“ลอเรนโซ่” ยอมรับการกลับมาแข่งที่มิซาโน่ แย่กว่าที่คิดไว้

0
562

“ฮอเก้ ลอเรนโซ่” นักบิดทีม Repsol Honda ยอมรับว่าการกลับมาแข่งที่ซานมาริโน่กรังด์ปรีซ์ ที่มิซาโน่ หลังจากการอาการบาดเจ็บ แย่กว่าที่คาดการณ์ไว้

“ลอเรนโซ่” จบการแข่งขันอันดับที่ 14 ตามหลังผู้ชนะ “มาร์ค มาร์เกซ” เพื่อนร่วมทีม 47 วินาที ในขณะที่เขาต้องรักษาอาการบาดเจ็บตั้งแต่การแข่งขันที่แอสเซน เดือนมิถุนายน จนต้องอดลงทำการแข่งขันถึง 4 สนาม

เป้าหมายของนักบิด Repsol Honda รายนี้ คือเวลาตามหลังผู้นำอยู่ประมาณ 30-40 วินาที จากการแข่งขันทั้งสิ้น 27 รอบสนาม “ลอเรนโซ่” เผยว่าเขาต้องต่อสู้กับสภาพอากาศ 26 องศา และได้เปลี่ยนการเซ็ตรถหลังจบรอบคลอลิฟายอันดับที่ 18

“ที่ซิลเวอร์สโตนผมคาดหวังเล็กน้อยในการแข่งขัน เราแปลกใจที่เราเร็วกว่าที่คิดไว้ แต่คราวนี้มันตรงกันข้าม เราคาดหวังที่จะเข้าใกล้ผู้นำอีกเล็กน้อย ผมว่ามันแย่กว่าที่คิดไว้” “ลอเรนโซ่” กล่าว

“น่าเสียดายที่ความร้อนและการไม่มีการยึกเกาะ (grip) หลังการแข่งขัน Moto2 ผมพยายามอย่างมากที่สุดที่จะหยุดรถ ผมไม่รู้ว่าผมเลือกยางถูกหรือไม่ ผมต้องเบรกเร็วกว่าปกติ ในความเป็นจริงผมไม่สามารถทำได้อย่างที่ใจผมต้องการได้”

“ผมต้องการที่จะวิ่งเร็วกว่า 1.38 นาที แต่ก็ยังทำไม่ได้ ผมเริ่มแย่ลงแย่ลงและผมก็ตามหลังผู้นำ 47 วินาที นั่นมันมากกว่าที่ผมคิดเอาไว้ แต่ก็ยังใกล้กว่าที่ซิลเวอร์สโตน”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Jorge Lorenzo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here