“มาร์เกซ” ค้นพบความเร็วของรถ แม้คลอลิฟายไดัอันดับ 3

0
297
marc marquez มาร์ค มาร์เกซ

“มาร์ค มาร์เกซ” พ่ายแพ้ในการ Qualify เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ให้กับ “ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่” และ “มาเวริค บีญาเลส แต่นั่นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของฤดูกาลนี้เท่านั้น

“มาร์เกซ” อาจเริ่มต้นฤดูดาบด้วยการตามหลัง 2 นักแข่งจาก Yamaha  ในการแข่งขัน MotoGP ที่สเปน แต่เมื่อผลการแข่งขันรวมถึงธงตราหมากรุกยังไม่โบกสะบัดก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าใครคือ “แชมป์”

เดือนที่ผ่านมาจากการทดสอบพรีซีซั่น คู่แข่งหลายทีมรู้สึกว่า “มาร์เกซ” ยังต้องดิ้นรนกับ RC213V สเป็คปี 2020 อละอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ของเขาเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม จนนำไปสู่การตัดสินใจกลับไปใช้แชสซีปี 2019 ประกบกับเครื่องยนต์ปี 2020

“ใน FP4 จังหวะการวิ่งนั้นดีจริงๆ สิ่งที่ยากที่สุดคือการรักษาจังหวะและพยายามที่จะเข้ใจ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาจังหวะการแข่งขันให้ได้รอบมากที่สุด พรุ่งนี้(วันนี้)จะมีความสำคัญ ทั้งนักแข่งของยามาฮ่าก็มีเวลาที่ดีเหมือนกัน”

“ในช่วงพรีซีซีานเราได้ลองรถแข่งที่แตกต่างกัน และคุณสามารถเห็นได้จากแพ็คเกจแอโรไดนามิกที่แตกต่างกัน แต่ด้วยกฎใหม่ที่เราเข้าใจ มันไม่ใช่เวลาที่จะลองสิ่งใหม่ และเรากลับมาอีกครั้ง ระว่างหว่างวันพุธและวันศุกร์ความเร็วยังมีอยู่ แต่ความรู้สึกยังไม่ใช่ ช่วง FP4 ผมเริ่มรู้สึกถึงความเร็ว”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here