“มาร์ค มาร์เกซ” ยอมวัดใจ ไม่อยากแพ้เป็นครั้งที่สาม

0
536

“มาร์ค มาร์เกซ” กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอบคลอลิฟายของเขากับ “วาเลนติโน่ รอสซี่” ทำให้เขามีแรงจูงใจพิเศษในการต่อสู้ พร้อมยอมรับไม่อยากแพ้เป็นครั้งที่ 3 ขณะเดียวกันตอนนี้เขาขยับเข้าใกล้การเป็นแชมป์โลกมากขึ้นด้วยชัยชนะจากมิซาโน่

นักบิดสังกัดทีมฮอนด้า และ “วาเลนติโน่ รอสซี่” ถูกเรียกเข้าห้องเย็นพบกัน Stewards อันเนื่องมาจากเหตุการณ์รอบสุดท้ายของการทำเวลาคลอลิฟาย แต่ก็ไม่มีบทลงโทษใดๆ ออกมาสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว

ในวันแข่งขัน “มาร์ค มาร์เกซ” เอาชนะ “ฟาบิโอ ควาตาราโร่” สุดมัน ทำให้เขามีคะแนนนำห่าง “โดวิซิโอโซ่” อันดับที่ 2 อยู่ถึง 93 คะแนน

“ผมมีแรงบันดาลใจอยู่เสมอ แต่แน่นอนว่าเมื่อมีใครบางคนสกิดคุณ คุณก็จะมีแรงจูงใจเป็นพิเศษ  เมื่อวานมีใครบางคนปลุกผมขึ้นมาและวิธีที่ดีที่สุดคือการแสดงให้เห็นบนแทร็ค” “มาร์ค มาร์เกซ” กล่าว

“ผมรู้ว่าหากพูดออกไปจะทำให้การต่อสู้หายไป แต่บนแทร็คคือเส้นทางต่อสู้ที่ดีที่สุดสำหรับผม”

“มาร์เกซ” เปิดเผยว่าทีม Repsol Honda พยายามที่จะพยายามให้เขาขับเพื่อเอาแต้ม แต่นักบิดรายนี้เปิดเผยว่าเขาต้องการชัยชนะมากกว่าแต้ม

“ทีมของผมพยายามทำให้ผมผิดหวังและพยายามมุ่งเน้นไปที่ผลการแข่งขัน แต่ในสองสนามสุดท้ายผมแพ้ในโค้งสุดท้ายซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่สำหรับนักแข่ง”

“บางทีวันนี้สิ่งที่ง่ายที่สุดคือการขี่ตามฟาบิโอในรอบสุดท้ายและห่างจากอันดับ 3 0.8 วินาที ผมสามารถพูดได้ว่าผมจบที่สองและเขาเร็วกว่าผม แต่นั่นไม่ใช่วิถีของผม”

“ด้วยเหตุนี้ผมพยายามดันจนจบและผมก็มั่นใจพอที่จะลองดูอีกสักครั้ง ผมรู้ว่าถ้าหากเป็นเหมือนเดิมคนดูก็จะพูดอีก แต่ผมไม่สนใจในเรื่องนั้นผมแค่พยายามทำต่อไป”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here