“ดร.เฮลมุท มาร์โค่” เผย “ฮูลเคนเบิร์ก” เข้ามายื่นใบสมัครที่ Red Bull แล้ว

0
1492
nico hulkenberg

“ดร.เฮลมุท มาร์โค” ที่ปรึกษาด้านมอเตอร์สปอร์ตทีม Red Bull ยืนยันว่า “นิโค ฮูลเคนเบิร์ก” ได้เข้ามาต่อคิวฝากชื่อและบอกให้ทราบถึงความพร้อมของเขาเรียบร้อยแล้ว

“ฮูลเคนเบิร์ก” กลับมาที่การแข่งขัน Formula 1 อีกครั้งกับทีม Racing Point นาทีสุดท้ายที่ Silverstone รอบแรก หลัง “เซอร์จิโอ เปเรซ” ตรวจโควิด19 เป็นผลบวก แต่ผลการแข่งขันก็จบลงด้วยการต้องเอารถออกก่อนจบการแข่งขัน

สนามต่อมาที่แห่งเดิม “เดอะ ฮัล์ค” กลับมาอีกครั้งด้วยการสร้างเซอร์ไพรส์จบ Qualify ด้วยอันดับที่ 3 ก่อนจะจบการแข่งขันอันดับที่ 7 ในวันอาทิตย์

“มาร์โค” ยกย่อง “ฮูลเคนเบิร์ก” ที่กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งแม้จะเป็นเพียงระยะสั้น และได้เปิดเผยด้วยว่า “ฮูล์เคนเบิร์ก” ได้มารายงานตัวทิ้งเบอร์โทรศัพท์เผื่อมีโอกาสได้เข้าร่วมทีม Red Bull

ทางด้าน “อเล็กซ์ อัลบอน” เพื่อนร่วมทีมปัจจุบันของ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” กำลังเผชิญกับแรงกดดันแบบเดียวกันกับ “ปิแอร์ แกสลีย์” แบบเดียวกันกับปีที่แล้ว แต่ “มาร์โค” ยังคงไม่ต้องการให้ใครมายุ่งกับเรื่องนี้

เขาหายไปครึ่งปีกลับมาและเอารถมาจอดที่อันดับ 3 มันเป็นการกระทำที่ยอดเยี่ยมมาก” “มาร์โค” กล่าว

“เขาบอกให้เรารู้ว่าเขาว่าง”

“มันเป็นการแข่งที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะอยู่กับเรา ถ้าทุกคนมาหาเราเกี่ยวกับคนที่ผมบอกว่าเขาแข่งได้ยอดเยี่ยม เราก็ควรมีรถแข่งเป็นสิบคัน”

“ถ้าหนึ่งในนั้นทำงานได้ทำงานได้ดีและคณรับทราบสิ่งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะได้เซ็นสัญญากับเรา”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “ฮูลเคนเบิร์ก ติดต่อกับ Red Bull ซึ่งทาง “มาร์โค” ยืนยันว่าเขาเคยติดต่อมาก่อนหน้านี้เมื่อเขารู้ตัวว่าความเป็นไปได้ของ Renault กำลังจะปิดลง เมื่อปี 2019

ทาง “ฮูลเคนเบิร์ก” เองก็ยอมรับว่าได้พูดคุยเกี่ยวกับการกลับมาอยู่ใน Formula 1 อีกครั้งในปี 2021 แต่ทุกอย่างมันก็ยังคงค่อยเป็นไปค่อยไป

“ผมได้ติดต่อกับผู้คนจำนวนไม่น้อยในอุตสาหกรรม F1 และผู้บริหารของทีม เห็นได้ขัดว่าเราทุกคนรู้จักกัน” เขากล่าวกับ Autosport

“บางคนเป็นเพียงการพูดคุยแบบสบายๆ บางส่วนเป็นเรื่องเกี่ยวกับอนาคต ดังนั้นผมจึงมีการพูดคุย แต่ยังไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม ถ้าไม่ใช่ F1 พูดตามตรงผมก็ยังไม่ชัดเจนในใจผมเหมือนกัน ผมคิดว่าจะทำไปทีละสเต็ป แล้วดูว่าสิ่งต่างๆ จะเป็นอย่างไร”

 

ข้อมูล : Planetf1

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here