“ดร.เฮลมุท มาร์โค” ออกปากชวน “เอสเปเลต้า” ซีอีโอดอร์น่าสปอร์ต นั่งเก้าอี้บริหารฟอร์มูล่าวัน

0
468

“ดร.เฮลมุท มาร์โค” ยอมรับว่ากำลังโน้มน้าวให้ “เอสเปเลต้า” วัย 73 ปี ซีอีโอดอร์น่าสปอร์ต ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน MotoGP เข้าร่วมสมัครรับเลือกตั้งเข้ามาแทนที่ “เชส แครีย์” ผู้บริหารฟอร์มูล่าวันคนปัจจุบัน

เหตุผลที่ทำให้ “มาร์โค” ทาบทาม “เอสเปเลต้า” เนื่องจากเขาเห็นว่า ชายคนนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟอร์มูล่าวันในปัจจุบันได้ ซึ่งก็คือเรื่องยางสำหรับใช้แข่งขัน โดยเขาให้เหตุผลว่ายาง Pirelli ที่ใช้แข่งในปี 2019 นั้น เหมาะสำหรับ Mercedes มากกว่าทีมไหนๆ 

“ในปัจจุบัน MotoGP ได้แก้ไขปัญหานี้เรียบร้อยแล้ว” “มาร์โค” กล่าว

“ในฟอร์มูล่าวันเราไม่ต้องการให้เกิดความได้เปรียบกับทีมใด้ทีมหนึ่ง เรามุ่งมั่นที่จะทำให้แฟนๆ ได้ชมการแข่งขันที่ดีที่สุด”

ก่อนการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 7 ในบาร์เซโลน่า “มาร์โค” เผยว่าได้รับการติดต่อขอให้ “เอสเปเลต้า” เข้าร่วมสมัครเป็นผู้บริหารฟอร์มูล่าวัน ซึ่งใน MotoGP นั้นได้มีการออกกฎมาเพื่อช่วยให้ทีมเล็กสามารถต่อสู้กับทีมใหญ่ได้ ในขณะที่ฟอร์มูล่าวัน มีการทุ่มเม็ดเงินอย่างบ้าคลั่งเพื่อให้ได้ชัยชนะมา จนทำให้ทีมเล็กๆ นั้น ไม่สามารถต่อกรกับทีมใหญ่ได้แม้แต่นิดเดียว

แน่นอนขณะนี้ในแวดวงกีฬามอเตอร์สปอร์ตต้องยอมรับว่า “เงิน” คือสิ่งที่สามารถซื้อความสำเร็จได้เหมือนกัน จนทำให้แวดวงสองล้อเล็งเห็นถึงจุดนี้ จึงออกกฎควบคุมการใช้จ่ายเงินออกมา แต่ทางฝั่งสี่ล้อตอนนี้ก็ได้มีการพูดคุยและสรุปการใช้งบทำทีมสำหรับปีต่อๆ ไป ออกมาแล้วเหมือนกัน

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here