“เฮลมุต มาร์โค” ที่ปรึกษา Red Bull F1 ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการย้ายทีมของ “ริคคิอาร์โด้”

0
1040

“เฮลมุต มาร์โค” เชื่อว่าการที่ “ริคคิอาร์โด้” ย้ายออกจาก Red Bull จะทำให้การฉลองชัยชนะของเขาแบบ Shoey (การนำแชมเปญเทใส่รองเท้าแล้วดื่มเฉลิมฉลอง) เป็นเรื่องที่ยากจะเกิดขึ้นอีก

“ริคคิอาร์โด้ ประกาศย้ายออกจากทีม Red Bull ไปหาประสบการณ์ใหม่กับทีม Renault ร่วมเป็นทีมเมทกับ “นิโค่ ฮูลเคนเบิร์ก” และล่าสุด Red Bull ก็ได้นักแข่งใหม่มาแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ “ปิแอร์ แก๊สลี่” (อ่านข่าว)

“ผมไม่เข้าใจการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มันเป็นเรื่องที่แปลกมาก การเจรจาเป็นเรื่องยากเอามากๆ ก่อนการแข่งขันที่ออสเตรียผมนั่งคุยกับเขาถึงสองชั่วโมง มาถึงที่ฮังการี่เขาบอกกับผมและ “ดีทริช เมเทสซิทซ์” ว่าทุกอย่างลงตัวแล้วและเขาพร้อมที่จะเซ็นสัญญา แต่ต่อมามันกลับไม่เป็นอย่างนั้น”

“หลังจากนั้นผมได้รับโทรศัพท์จากเขา เขาพูดด้วยน้ำเสียงที่มีความสุขว่า เราจะไปในจุดที่ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น จากนั้นเขาก็กล่าวว่าจะไป Renault”

“มาร์โค” กล่าวว่าเขารู้สึกว่ามีเหตุผลสองประการที่ทำให้ “ริคคิอาร์โด้” ตัดสินใจไปอย่างนั้นคือ ความไม่มั่นใจที่ Red Bull เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ Honda ในปี 2019 และสัญญาที่ Renault เสนอให้กับเขา

“ผมสันนิษฐานว่าเขาไม่มีความมั่นใจที่ Red Bull จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ของ Honda และ Renault ให้ค่าตอบแทนเขาสูงกว่า ชัยชนะของเขาจะคงเป็นเรื่องยากในอนาคต”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here