“มาร์เกซ” เชื่อ “โดวิซิโอโซ่” จะโชว์เก๋า ชี้ “ควอตาราโร่” เป็นดาวรุ่งน่าจับตามอง

0
478

“มาร์ค มาร์เกซ” เชื่อว่าเขาไม่สามารถเอาชนะ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ได้ ในการแข่งขันสเปนนิส กรังด์ปรีซ์ พร้อมๆ กับมีคู่หูแถวหน้าอย่าง “ฟาบิโอ ควอตาราโร่” และ “ฟรานโก้ โมบิเดลี” คอยป่วน

วันเสาร์ที่ผ่านมา “มาร์เกซ” ไม่สามารถ ป้องกันอันดับออกสตาร์ทของตัวเองได้ ทำให้ “ควอตาราโร่” คว้าตำแหน่งโพล สร้างประวัติศาสตร์อายุน้อยที่สุด 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามนักบิด Repsol Honda ยังคงพอใจกับผลการคัดเลือกของเขา แต่ยอมรับว่า นักบิด Petronas ทั้งคู่จะกลายเป็นคู่แข่งที่ประหลาดใจ เนื่องจากสามารถทำผลงานรอบคัดเลือกได้ดี อย่างไรก็ตามเมื่อถูกถามว่าใครคือคู่แข่งของเขาสนามนี้ ก็ยังไม่วายที่จะนึกถึง “โดวิซิโอโซ่”

“ก่อนอื่นผมคิดว่าโดวิซิโอโซ่มีจังหวะที่ดีดังนั้นเขาจะอยู่ที่นั่น เขามีประสบการณ์มากมายและเขาสามารถจัดการสถานการณ์ต่างๆ ได้” “มาร์เกซ” กล่าว

“แน่นอนว่าฟาบิโอและฟรานโก้อยู่แถวหน้า พวกเขาจะเร็ว แต่ที่เฆเรซเป็นการแข่งขันที่ยาวนาน 25 รอบ มันยากที่จะรักษาสมาธิ เราจะพยายามโฟกัสไปที่รถของเรา ขณะนี้ผมพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อชัยชนะ”

แต่ถึงกระนั้น “มาร์เกซ” ยังคงยกย่องว่า “ควอตาราโร่” จะกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในอนาคต “ฟาบิโอมาจาก Moto3 มีพรสวรรค์ที่ดีมาก ผมรู้จักเขาจากการเป็นแชมป์สเปน เขามีผลงานที่ดีจริงๆ”

“แน่นอนว่าในท้ายที่สุดเขาจะประสบความสำเร็จบนโพเดี้ยมจำนวนมาก ชัยชนะมากมาย แน่นอนว่าการเป็นแชมป์โลกมันยาก ดังนั้นในวันพรุ่งนี้ผมจะพยายามหยุดเขาไม่ให้ทำลายสถิติอื่นและเป็นผู้ชนะที่มีอายุน้อยที่สุด”

“เขาจะเร็วในอนาคต เพราะเขาสามารถขี่รถ Yamaha ได้ดีมาก มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักแข่งโรงงานอีกสองคนยังเวลายังห่างเขา”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here