“มาร์ค มาร์เกซ” ยินดีต้อนรับทีมเมทใหม่ ย้ำเป้าหมาย Honda ต้องมีโพเดี้ยม

0
338
93-marc-marquez-esp_lg56763.gallery_full_top_fullscreen

“มาร์ค มาร์เกซ” ยืนยันว่าเขาได้รับข้อมูลครบถ้วนและเคารพการตัดสินใจของ Honda ในการบรรลุข้อตกลงกับ “โพล เอสปาร์กาโร่” แทนน้องชาย “อเล็กซ์ มาร์เกซ” ใน MotoGP ฤดูกาลหน้า

“เอสปาร์กาโร่” กำลังจะเข้ามร่วมรัง Repsol Honda หลังจากตัวเองโฃว์ผลงานได้อย่างประทับใจขณะเป็นหัวหอกที่ KTM ที่กำลังพัฒนาไปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ “อเล็กซ์” จะถูกย้ายไปอยู่กับ LCR Honda ซึ่งเป็นทีมอิสระที่ใช้รถ RC213V โดยการซัพพอร์ตอย่างเต็มที่จากทีมโรงงาน

“มาร์เกซ” เผยว่าเขามีความยินดีที่ได้ต้อนรับ “เอสปาร์กาโร่” เป็นเพื่อนร่วมทีมในอนาคต แต่ก็ยังได้เตือนว่าที่ทีมเมทถึงความกดดันที่มจะส่งมอบให้เมื่อได้มาทำงานร่วมกับทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดใน MotoGP

โพล จะเป็นเพื่อนร่วมทีมที่แข็งแกร่งเพราะเขามาฮอนด้าเพื่อต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมและชัยชนะ เพราะถ้าำม่มีเรื่องเหล่านี้ ก็ไม่มีความรู้สึกใดๆ” มาร์เกซ กล่าว

การออกมาเตือนของ “มาร์เกซ” ในครั้งนี้มีความคล้ายคลึงกันกับกรณีของ “ฆอเก้ ลอเรนโซ่” ที่ Repsol Honda ได้ตั้งความหวังเอาไวสูง จนถูกเรียกว่า “ดรีมทีม” ในปี 2019

“ผมเคารพการตัดสินใจของฮอนด้าเสมอ เพราะพวกเขาพยายามทำการตัดสินใจให้ดีที่สุดสำหรับทีมและนักแข่ง”

“ปีนี้อเล็กซ์จะยังอยู่ในทีม Repsol Honda แต่ปีหน้าเขาจะย้ายไปอยู่ใน LCR ซึ่งผมคิดว่าเป็นการย้ายที่ดีมากสำหรับเขา เพราะการอยู่ในทีม Repsol Honda หมายถึงการอยู่บนโพเดี้ยม”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here