“มาร์ค มาร์เกซ” กำลังเจรจาต่อรองค่าเหนื่อยเพื่อต่อสัญญาจนถึงปี 2022

0
1069

“มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลก 8 สมัย กำลังอยู่ระหว่างเจรจาต่อรองค่าเหนื่อยของตัวเอง เพื่อทำการจรดปากกาเซ็นต่อสัญญากับทีม Repsol Honda ไปจนถึงปี 2022

ปัจจุบันสัญญาของ “มาร์ค มาร์เกซ” กับ Honda จะสิ้นสุดลงในปี 2020 ขณะเดียวกันสัญญาของนักบิดคนอื่นๆ ก็หมดลงในเวลาเดียวกัน ถึงแม้ว่าทั้ง “มาร์เกซ” และทาง Honda จะยังไม่มีการประกาศออกมาเกี่ยวกับการพูดคุยเรื่องสัญญาปี 2021 แต่เชื่อได้ว่าพวกเขาได้มีการประชุมพูดคุยกันเมื่อไม่นานมานี้

“จากฝั่งของเรา เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามาร์คจะมีความรู้เหมือนกับอยู่บ้านของตัวเองและไม่คิดถึงการย้ายออกจากทีมไป” “อัลเบอร์โต้ พูอิก” ผู้จัดการทีม Repsol Honda กล่าว

“พูอิก” ผู้เข้ามาแทนที่ “ลิวิโอ้ ซัปโป” เมื่อปี 2018 ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของ Honda โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างทีมและนักแข่ง

ความมุ่งมั่นของ Honda ในการที่จะรักษาหน้าตาด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ตอนนี้พวกเขาคว้าแชมป์มาแล้ว 6 ใน 7 ครั้ง หลังจากที่ “มาร์เกซ” เข้ามาอยู่กับทีม

ในการประชุมครั้งล่าสุดระหว่างประธาน “โยชิชิเงะ โนมูระ” และ “มาร์ค มาร์เกซ” เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันที่ออสเตรีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ด้าน “โนมูระ” ได้บอกกับ “มาร์เกซ” ให้รีบคว้าแชมป์ให้เร็วที่สุด โดยไม่ต้องรอมาคว้าแชมป์ที่ประเทศญี่ปุ่น บ้านของ Honda จนทำให้นักบิด Repsol Honda รายนี้ไม่รอช้าที่จะคว้าแชมป์ประจำสนาม และแชมป์ประจำปีต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย

การต่อสัญญาครั้งนี้คาดว่าจะมีการเพิ่มค่าเหนื่อยให้กับ “มาร์เกซ” ซึ่งสัญญาล่าสุดของเขาสำหรับฤดูกาล 2018/19 คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 14 ล้านยูโรต่อฤดูกาล หรือประมาณ 470 ล้านบาท

ถึงแม้มีข่าวว่า “มาร์เกซ” จะยินดีกับข้อตกลงใหม่ปี 2021/22 ของเขาก่อนที่จบฤดูกาลนี้ แต่ก็เป็นไปได้ว่าทาง Honda จะเลื่อนการประกาศออกไปเป็นฤดูกาาลหน้า

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here