“มาร์เกซ”​ รู้สึกโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในการแข่งที่ออสเตรเลีย

0
521

แชมป์โลกประจำปีนี้ “มาร์ค มาร์เกซ” ไม่จบการแข่งขันครั้งแรกนับตั้งแต่การแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนเมื่อปีที่แล้ว หลังจากเขาถูกรถของ “โยฮัน ซาร์โก้” กระแทกเข้าเต็มๆ บั้นท้าย จนทำให้รถได้รับความเสียหายและออกจาการแข่งขันไปในที่สุด

อุบัติเหตุครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ “ซาร์โก้” พยายามใช้สลิปสตรีมดูดลมจากรถของ “มาร์เกซ” แต่กลับไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ จังหวะทางตรงยาวๆ พอถึงช่วงเบรกรถของนักบิดทีม Repsol Honda ได้เบรกรถและเข้าไลน์ ทำให้นักบิดชาวฝรั่งเศสตามหลังมาเพลินๆ ต้องเบรกลึกกว่า แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว สอยเข้าเต็มท้ายรถล้มกลิ้งลงไปในที่สุด ที่ความเร็วกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทางฝั่ง “มาร์ค มาเกซ” ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ในตอนที่ขี่อยู่นั้นผมก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและยอมรับตรงๆ ว่าตอนนั้นผมรู้สึกโกรธมากที่มีการชนผมจากด้านหลัง”

“หลังจากนั้นผมก็ไม่สามารถแข่งต่อไปได้เนื่องจากบริเวณเบาะนั่งของผมเสียหายอย่างหนัก และผมไม่สามารถที่จะขยับท่าทางอะไรได้ไม่มาก และถ้ามันพังยับเยินมันก็จะเป็นอันตรายมาก”

“เมื่อกลับมาที่พิทและได้ดูวีดีโอ ก็เข้าใจกับเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว”

“ในจังหวะนั้นพวกเราขี่กันอย่างรวดเร็ว มิลเลอร์อยู่ข้างหน้า ผมกำลังใช้สลิปสตรีมจากมิลเลอร์ ที่ความเร็วเกินกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผมเบรกช้าไปนิด และก็พยายามจะเบรกให้มากขึ้น แต่แล้วผมก็รู้สึกถึงการชน เพราะซาร์โก้ ก็ใช้สลิปสตรีมเช่นกัน”

“จากเหตุการณ์นี้ผมได้คุยกับเขา(ซาร์โก้) แล้ว วันนี้ผมรู้สึกโชคดีมากๆ เพราะเราทั้งคู่ไม่เป็นอะไร”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว  Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here