“มาร์ค มาร์เกซ” ยังคงใช้แชสซีเดิมครึ่งฤดูกาลหลัง ยังไม่คิดใช้ของใหม่

0
510

“มาร์ค มาร์เกซ” เผยว่าเขายังคงมีความคิดเหมือนเดิมในช่วงเปิดฤดูกาลครึ่งหลัง ในขณะที่ยังคงทำการทดสอบแบบ back to back (คือการทดสอบสิ่งที่มีส่วนประกอบแตกต่างกันสองชิ้นขึ้นไป โดยมีอินพุตเหมือนกัน และมีการนำข้อมูลมาเปรียบเทียบความแตกต่างกัน) ระหว่างความแตกต่างของแชสซีคาร์บอน และแชสซีเดิม

สนามสุดท้ายก่อนปิดครึ่งฤดูกาลที่ซัคเซนริง “มาร์เกซ” ได้ทดสอบแชสซีคาร์บอนซึ่งเขามั่นใจว่ามันเร็วขึ้น แต่ก็ยังไม่พร้อมสำหรับใช้ลงทำการแข่งขัน

ขณะนี้ “มาร์ค มาร์เกซ” มีคะแนนนำอันดับที่ 2  “โดวิซิโอโซ่” อยู่ 58 คะแนน ด้วยชัยชนะ 5 ครั้ง จาก 9 ครั้ง ซึ่งเขาได้บอกว่าจะไม่เปลี่ยนวิธีการของเขาในสนามที่เหลือของฤดูกาล เพื่อป้องกันช่องว่างของคะแนน

“ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด แต่ในช่วงพักร้อนดีมากมีเวลาพักผ่อน แต่ตอนนี้ก็ถึงเวลาสำหรับการเตรียมตัวสำหรับครึ่งหลังของฤดูกาล” “มาร์ค มาร์เกซ” กล่าว

“ช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลน่าสนใจ เพราะในบางสนามเป็นของทีมหนึ่ง ส่วนในบางแทร็คเป็นของอีกทีมหนึ่ง”

“สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือเราต้องอยู่จุดนั้นเสมอ เพื่อมีโอกาสต่อสู้เพื่อชัยชนะหรือโพเดี้ยม นี่จะเป็นเป้าหมายสำหรับครึ่งหลังของฤดูกาล”

“ในซัคเซนริงผมรู้สึกดีกับแชสซีใหม่ แต่ผมก็ใช้อันเก่าแข่งเพราะมันเพียงพอแล้ว ที่นี่(เบอร์โน่)เราจะทดสอบแชสซีใหม่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมในรูปแบบที่แตกต่างกัน และจะดูให้มันชัดเจนกว่านี้เพราะเรามีข้อสงสัยอยู่”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here