กินเนสส์บุ๊ค เวิลด์เรคคอร์ด “มาร์ค มาร์เกซ” คว้าแชมป์ 10 สมัยติดต่อกันที่ซัคเซนริง

0
951

“มาร์ค มาร์เกซ” สามารถคว้าชัยชนะ 10 สมัยที่ซัคเซนริงได้สำเร็จ โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ ด้านคู่แข่งอย่าง “ควาตาราโร่” และ “อเล็กซ์ รินส์” พลาดล้มไปอย่างน่าเสียดาย

ด้วยสนามที่ถือว่าเป็นหนึ่งในสนามหลังบ้านของ “มาร์เกซ” ออกสตาร์ท โค้งแรกขึ้นนำสุดสวย เริ่มรักษาความเร็วในการวิ่งตั้งแต่รอบแรกจนรอบสุดท้าย

“ควาตาราโร่” เป็นนักบิดคนแรกที่ต้องออกจากการแข่งขันไปโดยล้มในโค้งที่ 3 รอบที่ 2 ขณะเดียวกัน “อเล็กซ์ รินส์” กำลังไล่บี้ “มาร์เกซ” แต่ไม่สามารถกดดันได้มากนัก จนถึงรอบที่ 19 พลาดล้มไปอีกคน

ผลจากการล้มของ “รินส์” ทำให้ “บีญาเลส” ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 แต่ยังไม่วาย “คาล ครัชโลวว์” อันดับที่ 3 พยายามที่จะหาช่องแซงอยู่หลายครั้ง จนตัดใจรักษาตำแหน่งโพเดี้ยมไว้ไม่เสี่ยง

มาถึงกลุ่ม 2 ที่ขับเคี่ยวกันอย่างเมามัน จบการแข่งขัน “เปตรุชชี่” สามารถคว้าอันดับที่ 4 ไปครองได้สำเร็จ ตามมาด้วยเพื่อนร่วมทีม “โดวิซิโอโซ่” อันดับที่ 5 ส่วนรถดูคาติอีกคัน “แจ็ค มิลเลอร์” อันดับที่ 6 และตามมาด้วย “เมียร์” นักบิดซูซูกิที่เหลืออยู่ในสนาม อันดับที่ 7

ด้าน “วาเลนติโน่ รอสซี่” สนามนี้ฟอร์มไม่หวือหวามากหนัก เข้าเส้นชัยอันดับที่ 8 “โมบิเดลี” ยามาฮ่าอีกคัน อันดับที่ 9 ส่วนอันดับที่ 10 เป็นนักบิดตัวแทน “แบรเดิล” คว้าแต้มให้กับทีมฮอนด้าได้สำเร็จ

“ติโต้ ราบัท” ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมปกติอยู่แต่ท้ายแถววันนี้เข้าเส้นชัยที่ 11 “โพล เอสปาร์กาโร่” จาก KTM อันดับที่ 12 “เอียนโนเน่” อันดับที่ 13 “นาคากามิ” ยังคงมีอาการบาดเจ็บที่ขาซ้าย ทำให้ไม่สามารถบู้ได้มาก จบที่ 14

“อัปบราฮัม” วันนี้ไม่ล้ม คว้า 1 แต้มไปครองได้ อันดับที่ 15 “ไซอาห์รินส์” อันดับที่ 16 “บัญญาย่า” อันดับที่ 17 และอันดับที่ 18 “มิเกล โอลิเวร่า” ส่วน “ซาร์โก้” พลาดล้มไปในโค้ง 3 เหมือนกับ “ควาตาราโร่”

สำหรับสถานการณ์คะแนนสะสมตอนนี้ “มาร์ค มาร์เกซ” นำห่าง “โดวิซิโอโซ่” ออกไปอีก 58 คะแนน ปิดครึ่งฤดูกาลแรกไปเป็นที่เรียบร้อย

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here