“เวอร์สแตปเพ็น” ยก “อัลบอน” คือเดอะเบสต์ ไม่มีเหตุต้องเปลี่ยนออก

0
994

“แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ยอดนักแข่งตีนผี ทีม Red Bull ออกโรงปกป้องเพื่อนร่วมทีม “อเล็กซ์ อัลบอน” กรณีมีข่าวออกมาเกี่ยวกับการกลับรังกระทิงแดงของ “เซบาสเตียน เวทเทล” พร้อมเผยนักแข่งลูกครึ่งอังกฤษไทยคือเพื่อนร่วทีมที่ดีที่สุดที่เคยมีมา

คำถามที่ใครหลายคนต้องการคำตอบ “เวทเทล” จะยังแข่งขันอยู่หรือไม่ในปีหน้า  และถ้าเป็นเช่นนั้นเขายังมีศักยภาพมากพอที่จะพาทีมฃนะการแข่งขันอยู่หรือไม่ นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนกำลังตั้งคำถาม

ล่าสุดดูเหมือนว่าประตูความหวังของนักแข่งชาวเยอรมันคนนี้จะปิดไปอีกหนึ่งประตู หลังจาก Renault ได้ประกาศเซ็นสัญญากับ “เฟอร์นันโด อลอนโซ่” ไปหมาดๆ แต่ก็ยังมีการวิเคราะห์กันต่อไปว่าเขานั้นจะย้ายกลับรังเดิมที่เคยสร้างชื่อเอาไว้มากมายนั่นก็คือ Red Bull

เมื่อดูดถึง Styrian Grand Prix ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “เวทเทล” ยอมรับว่าเขาสนใจทุกข้อเสนอหากมีทีมใดส่งสัญญาณมา

“โดยทั่วไปผมเชื่อว่าหากคุณต้องการที่จะชนะ คุณต้องยินดีที่จะรับข้อเสนอทุกคน ผมรู้จักทีมดีมากจากอดีตของผม ดังนั้น ผมยังคงติดต่อกับคนจำนวนมากที่นั่นไม่ว่าจะเป็นคริสเตียน เฮลมุท หรือคนอื่นๆ”

แต่ถึงอย่างไรก็ตามจากการให้สัมภาษณ์ออกทีวีเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา “แม็กซ์” และ “เวทเทล” ได้ออกมานั่งคู่กัน ทางด้าน “แม็กซ์” ได้ออกมาให้ข้อสังเกตพร้อมทั้งปกป้องและมีความเห็นในเชิงสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมคนปัจจุบัน “อเล็กซ์ อัลบอน” ไว้เคียงข้างในอนาคต

“ผมคิดว่าในขณะนี้ทีมมีความสุขมากกับเราทั้งคู่และผมมีความสุขมากกับอเล็กซ์ในฐานะเพื่อนร่วมทีม เขาเป็นคนแรกที่ดีมากในทีมซึ่งดีสำหรับทุกคน เขาทำได้ดี ดังนั้นเราทั้งคู่จึงให้คำติชมที่ดีกับทีม และเขาเป็นคนที่ขับได้รวดเร็ว ดังนั้นผมจึงไม่คิดว่ามีเหตุผลอะไรที่จะเปลี่ยนแปลง”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here