“มิค ชูมัคเกอร์” พร้อมแล้วสำหรับการก้าวขึ้นสู่เวที Formula 1

0
521
Mick Schumacher - Formula 1 is his goal.
PHOTOMONTAGE: Mick Schumacher - Formula 1 is his goal. In the next few weeks, the decision will be made whether Mick SCHUMACHER will switch to the Fiormel 1 in the coming season. Archive photo: after the demonstration round with the Ferrari F2004 Mick SCHUMACHER (GER, Scuderia Ferrari) is touched, touched, touched, bervious, gerv ¬hrt, half figure, half figure, race on 28.07.2019, Formula 1, Grosser Price of Germany in Hockenheim / Germany from 26.07. - 28.07.2019, season2019, vǬ | usage worldwide

“มิค ชูมัคเกอร์” ผู้นำคะแนนสะสมการแข่งขัน Formula 2 ฤดูกาล 2020 พร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นสู่เวที Formula 1 ที่กล่าวโดย “เกอร์ฮาร์ด เบอร์เกอร์” อดีตคู่แข่งพ่อของเขาได้กล่าวเอาไว้

ดูเหมือนว่าลูกชาของ “มิชาเอล ชูมัคเกอร์” จะโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงในการแข่งขัน Formula 2 ฤดูกาล 2020 หากมองถึงอนาคตในการก้าวขึ้นสู่ระดับสูงสุดของการแข่งขัน ณ ตอนนี้มีทีมที่ยังไม่ได้เซ็นนักแข่งเข้าร่วมทีมในปี 2021 ความเป็นไปได้มีทั้ง Alfa Romeo หรือ Haas

เด็กหนุ่มวัย 21 ปี รายนี้ ได้ทดสอบรถ F1 ในฐานะนักแข่ง Ferrari Academy อาจจะได้ลงทดสอบอีกครั้งช่วง FP1 ในการแข่งขันที่ Nurburgring เดือนหน้า

“เบอร์เกอร์” คู่แข่งกับ “มิชาเอล” พ่อของ “มิค” ช่วงปี 1990 เชื่อว่าเวลานั้นใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับ “ชูมัคเกอร์” ตัวน้อยที่จะขึ้นมาสืบทอดตำนานแชมป์โลก 7 สมัยต่อจากพ่อของเขา

“ผมคิดว่าเขาคงสุกงอมที่จะก้าวขึ้นสู่ฟอร์มูล่าวัน ผมชอบเขามาก เขากำลังจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด” “เบอร์เกอร์” กล่าว

“การทำงานของเขาคล้ายกับมิชาเอลมาก แน่นอนว่ารอยเท้านั้นยิ่งใหญ่มาก แต่ผมจะมีความสุขมากเมื่อมิคประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นสู่ฟอร์มูล่าวัน”

ด้านผู้จัดการสนาม Nurburgring ยังได้เปิดเผยข้อมูลกับทาง Speedweek ด้วยว่า “ตอนนี้มีการยืนยันจากเฟอร์รารีแล้วว่าเขา(มิค ชูมัคเกอร์) จะได้ทดสอบอีกครั้งในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างมากหากสิ่งนี้เกิดขึ้นที่ Nurburgring”

 

ข้อมูล Speedweek, Planetf1

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here