“แจ็ค มิลเลอร์” พร้อมเป็นแคนดิเดตแชมป์โลก หลัง “มาร์เกซ” เจ็บ

0
422
jack miller แจ็ค มิลเลอร์

“แจ็ค มิลเลอร์” ประกาศพร้อมร่วมวงชิงแชมป์โลก MotoGP 2020 หลัง “มาร์ค มาร์เกซ” บาดเจ็บ มีแนวโน้มที่จะชวดการป้องกันแชมป์โลก

“มาร์เกซ” มีคิวเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้ (วันอังคาร) ในบาร์เซโลน่า หลังจากล้มอย่างรุนแรงในการแข่งขันสนามเปิดฤดูกาลที่เฆเรซ สเปน

ดร. ซาเวียร์ เมียร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ MotoGP เปิดเผยว่า “มาร์เกซ” จะพลาดลงทำการแข่งขันสนามที่ 2 สุดสัปดาห์นี้ที่สนามเดิม นอกจากเคสของ “มาร์เกซ” แล้วยังมีเคส “ครัทช์โลว์” ที่ได้รับบาดเจ็บล้มช่วงวอร์มอัพบริเวณกระดูกข้อมือ และได้รับการวินิจฉัยว่าไม่สมควรลงทำการแข่งขัน ส่วน “อเล็กซ์ รินส์” จากทีม Suzuki ก็ยังไม่สามารถกลับมาลงแข่งขันได้เช่นกัน

จากเหตุการณ์ล้มระเนระนาดในสนามแรก “แจ็ค มิลเลอร์” ว่าที่นักแข่งทีมโรงงาน Ducati ฤดูกาลหน้า ออกมาประกาศตัวพร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อชิงคะแนนคว้าแชมป์โลก

มันเป็นความอัปยศสำหรับมาร์เกซ การแข่งขันชิงแชมป์เปิดกว้างสำหรับพวกเรา คะแนนบนกระดานเมื่อวานนี้ (เรซแรก) คือสิ่งสำคัญ” “แจ็ค มิลเลอร์” กล่าว

“คุณรู้ไหมว่ามีนักแข่งหัวแถวมากมายที่ไม่ได้ทำแต้มในสนามแรกของฤดูกาลที่สั้นที่สุด มันสามารถสร้างความหวังให้เราในการแข่งขันชิงแชมป์”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Jack Miller เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here