“มิลเลอร์” ซูฮก ชัยชนะของ “โดวิซิโอโซ่” คือ วิถีแห่งแชมป์ที่แท้ทรู

0
210
jack-miller-motogp-austria

“แจ็ค มิลเลอร์” กล่าวว่าการคว้าแชมป์ MotoGP ที่ Austrian Grand Prix ของ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” ท่ามกลางฉากหลังของอนาคตที่ไม่แน่นอนของเขา แสดงให้เห็นว่าเป็นวิถีแห่งแชมป์ที่แท้จริง

การแยกทางของ “โดวิซิโอโซ่” กับ Ducati เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020 ได้รับการยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก่อนการแข่งขันที่ Red Bull Ring โดยนักแข่งชาวอิตาลียอมรับในภายหลังว่าเขายังไม่มี “แผนสำรอง” สำหรับอนาคตในปัจจุบัน

“โดวิซิโอโซ่” คว้าแชมป์รายการออสเตรียนกรังด์ปรีซ์เป็นปีที่สองติดต่อกัน เป็นการรักษาสถิติไม่แพ้ใครของ Ducati ที่ Red Bull Ring ออกไปอีกสมัย ทำให้ตอนนี้คะแนนสะสมของเขาห่างจากตำแหน่งผู้นำเพียงแค่ 11 คะแนนเท่านั้น

จากเหตุการณ์นี้ “แจ็ค มิลเลอร์” นักแข่งจากทีม Pramac Racing ว่าที่นักแข่งทีมโรงงาน Ducati ในอนาคต ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นยกย่องชัยชนะของ “โดวิซิโอโซ่”

“ผมจบอันดับที่ 9 และเขาอยู่อันดับที่ 11 (ที่เบอร์โน่) ดังนั้นมันจึงเป็นการพลิกผันที่ดีสำหรับเราทั้งคู่ มันเป็นสุดสัปดาห์ที่แสนวิเศษ มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้กลับมาต่อสู้เพื่อตำแหน่งตลอดทั้งสัปดาห์ (ในออสเตรีย) ทีมงานทำงานกันอย่างหนัก Ducati ทำงานหนักมาก” “มิลเลอร์” กล่าว

“ดังนั้นผมจึงอยากให้รางวัลกับพวกเขาด้วยอันดับที่ 1-2 แต่ผมทำพลาด อย่างไรก็ตามขอแสดงความยินดีกับโดวิ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันไม่ง่ายสำหรับเขา แต่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาคือสุภาพบุรุษที่แท้จริง และยังเป็นวิถีแห่งแชมป์ที่แท้จริงด้วย”

“มิลเลอร์” เปลี่ยนจากยาง Medium มาเป็นยาง Soft หลังจากรีสตาร์ทการแข่งขัน ช่วงต้นของการแข่งขันเขาครองความได้เปรียบเอาไว้แทบทั้งเกม แต่แล้วก็ไม่สามารถต้านทานความร้อนแรงของ “โดวิซิโอโซ่” ได้

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here