เกมจ้อย “โจอัน เมียร์” ชวดลงแข่งซิลเวอร์สโตน ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ

0
527

ยังไม่หายดี สำหรับ “โจอัน เมียร์” นักบิดน้องใหม่รุ่น MotoGP ทีม Suzuki ประสบอุบัติเหตุการณ์การทดสอบหลังจบการแข่งขันเบอร์โน่ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เดิมคาดว่าจะกลับมาลงแข่งขันได้ที่ซิลเวอร์สโตนสุดสัปดาห์นี้ แต่ตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าเขายังฟิตพอลงทำการแข่งขัน

“ในที่สุดผมก็ไม่สามารถลงแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนได้ มันน่าเสียดายจริงๆ สิ่งสำคัญอันดับแรกคือสุขภาพของผม” “เมียร์” กล่าว

“หลังจากเกิดอุบัติเหตุผมใช้เวลาหลายสัปดาห์พักผ่อนทั้งในโรงพยาบาลและที่บ้าน ผมเริ่มเดินได้แล้ว แต่หลังจากทดสอบดูพบว่าผมยังไม่ฟิต 100% ดังนั้นแพทย์จึงลงความเห็นว่าผมควรพักฟื้นต่อ”

“ผมเริ่มฝึกเพิ่มเติม เพื่อที่ผมสามารถจะกลับมาแข่งได้ในการแข่งขันครั้งต่อไปในสภาพที่ดีขึ้นและไม่ต้องเสี่ยงเกินไป ผมอยากจะขอบคุณผู้คนที่คอยอยู่ข้างผมและดูแลผม โดยเฉพาะซูซูกิ”

หลังจากประเมินสภาพร่างกายของ “เมียร์” ด้าน “ดร.แองเจิล ชาร์” เห็นว่า “หลังจากการทดสอบที่เราตรวจ พบสิ่งตกค้างอยู่ในปอดและเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย เราคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาคือยังไม่ให้ลงแข่งขัน เพื่อให้สภาพร่างกายกลับมา 100%”

“ตอนนี้เขาต้องฟื้นฟูสภาพของปอดและเสริมสร้างสภาพโดยรวมของเขา หลังจากไม่ได้ใช้งานมาหลายสัปดาห์ เมื่อต้องทำสิ่งเหล่านี้เช่น วิ่งออกกำลังกาย ขี่มอเตอร์ไซค์ จะต้องทำในปริมาณที่เหมาะสม”

ด้าน “ดาวิเด บริวิโอ้” ผู้จัดการทีม Suzuki เผยว่า “เมียร์” อาจจะกลับมาได้ในการทดสอบที่มิซาโน่ ในสัปดาห์หน้า

“การทดสอบที่มิซาโน่จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเขา ในการตรวจสอบความพร้อมของสภาพร่างกายของเขาและการกลับมาขี่รถอีกครั้ง” “บริวิโอ้” กล่าว

“นักทดสอบของเรา “ซินเวียน กินโตลิ” ที่ทดสอบอยู่ KimiRing จะทำหน้าที่แทนโจอัน เมียร์ ในการแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตน”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ecstar Suzuki เพิ่มเติม

อ่านข่าว Joan Mir เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here