“เมียร์” ขึ้นนำ ควรจะได้อะไรมากกว่านี้

0
510

 เป็นอีกหนึ่งแมตช์ของซูซูกิที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ หลังจากออกสตาร์ทผ่านโค้งแรกด้วยการตีคู่อันดับหนึ่งและสอง แต่ผ่านไปเพียงไม่กี่รอบ “อเล็กซ์ รินส์” นักบิดรุ่นพี่ล้มออกจาการแข่งขัน จนทำให้รุ่นน้องอย่าง “โจอัน เมียร์” ทำตัวไม่ถูกเป็นผู้นำอยู่เพียงไม่นาน ก็หล่นลงไป จบการแข่งขันอันดับ 8

“ผมพยายามอย่างหนักที่จะอยู่ตรงนั้น ผมคิดว่าการเลือกยางหน้าฮาร์ด และยางหลังซอฟนั้นค่อนข้างมีความเสี่ยงเล็กน้อย เนื่องจากไม่ชัดเจนว่าเราจะจบการแข่งขันได้ดี” “เมียร์” กล่าว

“ผมเริ่มต้นได้ดี ผมตามอเล็กซ์ เพราะผมรู้ว่าเขามีประสบการณ์มากมายกับรถคันนี้และเขารู้วิธีการจัดการยาง นี่คือสิ่งที่ผมต้องการได้รับประสบการณ์นี้”

“จากนั้นผมเห็นว่าเขาชน ผมเป็นผู้นำการแข่งขันอยู่สองสามโค้ง แต่ผมก็รู้สึกประหม่าเกินไปและเสียสมาธิเล็กน้อย แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณเป็นน้องใหม่จาก Moto3  และเป็นครั้งแรกที่คุณขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขัน”

“เมื่อผมอยู่ข้างหลังทั้งสามคนเริ่มรู้สึกสบายใจ นักแข่งดูคาติทั้งสองคนเริ่มเข้ามาหาผม จากนั้นผมก็อยู่ข้างหลังพวกเขา เพื่อประหยัดยางให้มากที่สุด”

การช่วงชิงอันดับที่ 6 “เมียร์” ก็เริ่มตอบโต้สองนักบิดทีมโรงงานดูคาติ “ดานิลโล เปตรุชชี่” และ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” แต่หลังจากแย่งอับดับ 4 กลับไปได้เพียงแปบเดียว ยางหลังซอฟของ “เมียร์” ก็ถูกใช้จนหมด ไม่เพียงแค่ถูกสองดูคาติทวงอันดับคืนเท่านั้น ยังถูก “ฟรานโก้ โมบิเดลี” และ “คาล ครัชโลวว์” แย่งอันดับไปอีกด้วย

“เมื่อผมเห็นฟาบิโอช้าลงผมก็พูดว่าผมต้องลอง ดังนั้นผมจึงตามทันดูคาติและพยายามแซง แต่ยางผมก็หมดในอีกหนึ่งรอบต่อมา”

“ผมคิดว่ายางซอฟเป็นทางเลือกที่เสี่ยงและผมเสียตำแหน่งไปมากในช่วงสองรอบสุดท้าย”

“ดังนั้นผมจึงทั้งมีความสุขและไม่มีความสุขกับสิ่งนี้ ผมคิดว่าเราสมควรได้รับบางสิ่งบางอย่างมากขึ้นหลังจากจบสุดสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่”

ขณะนี้ “โจอัน เมียร์” มีคะแนนสะสมประจำปี 30 คะแนน อันดับที่ 14 ตามหลังเพื่อนรุกกี้ “ควอตาราโร่” อยู่ 37 คะแนน

 

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว SUZUKI ECSTAR เพิ่มเติม

อ่านข่าว Joan Mir เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here