สนาม Monza ใกล้บรรลุข้อตกลงต่อสัญญาเจ้าภาพจัด F1 จนถึงปี 2024

0
494

ข้อตกลงใหม่สำหรับการรักษาสิทธิการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในอิตาลี สนาม Monza  จนถึงปี 2024 ใกล้จะบรรลุข้อตกลงเข้ามาทุกที อีกไม่นานเกินรอคงได้เห็นการเซ็นสัญญากันระหว่างรัฐบาลอิตาลีกับผู้จัก F1

Monza อยู่ในปฏิทินการแข่งขัน Formula 1 มาตลอด ยกเว้นในปี 1980 และปัจจุบันสัญญาของสนามแห่งนี้จะหมดอายุหลังจบฤดูกาล 2019 มีกระแสข่าวออกมาว่าจะไม่มีการจัดการแข่งขันที่นี่อีก เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการสนับสนุนด้านการเงิน

ในขณะที่ F1 พยายามแตกแขนงตีตลาดไปยังสนามทั่วโลก หลายทวีป เช่น เวียดนาม ไมอามี ก็ทำให้สนามที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งนี้กระตือรือร้นที่จะรักษาตำแหน่งไว้ให้ได้

ACI สมาพันธ์กีฬามอเตอร์สปอร์ตของอิตาลี ได้ออกมาอัพเดทเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะมีการนำเรื่องต่อสัญญา 5 ปี กับ F1 เข้าสู่การเจรจาให้แก่ประธานาธิบดี

“ACI และ F1 ได้บรรลุข้อตกลงทั่วไปเกี่ยวกับสัญญาการเป็นเจ้าภาพอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่ Monza ช่วงปี 2020 – 2024” คำแถลงของ ACI

“สภาสามัญของ ACI ได้มอบอำนาจให้ประธานาธิบดี เจรจาต่อรองกับ F1 ในด้านอื่นๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือ เพื่อที่จะให้มีการเซ็นสัญญาและการทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างสมบูรณ์”

เครื่องยืนยันอย่างหนึ่งคือ “สติคชิ ดามิอานี” ประธาน ACI ได้ทวิตข้อความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

สำหรับ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ 2019 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 6-8 กันยายน

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here