“แรงจูงใจ” “ความเครียด” “แรงกดดัน” การมุ่งหน้าสู่โฮมเรซของ “ควอตาราโร่”

0
426

ถึงคราวนักแข่งน้องใหม่รุ่นพรีเมียร์คลาสต้องควบม้าแข่งของตัวเองต่อหน้าสายตาแฟนๆ ในบ้านเกิดของตัวเอง และนี่คืออีกหนึ่งสนามที่จะพิสูจน์ฝีมือ “ควอตาราโร่” ว่าเขาจะสามารถแบกรับภาระอันยิ่งใหญ่นี้ได้หรือไม่

 “ควอตาราโร่” นักบิดได้ตำแหน่งโพลโพซิชั่นที่อายุน้อยที่สุดในชั้นพรีเมียร์คลาส แต่กลับต้องประสบกับความยากลำบาก ชวดโพเดี้ยมที่เฆเรซ เพราะปัญหาเรื่องเกียร์ไปอย่างน่าเสียดาย นั่นคือหายนะครั้งที่สองต่อจากการแข่งขันที่กาตาร์

“เป็นเรื่องที่ดีที่จะไปถึงการแข่งขันที่เลอม็อง จะมีแฟนๆ จำนวนมากที่นั่น และนั่นคือแรงจูงใจของผม มันสร้างความเครียดและแรงกดดันมากขึ้นเรื่องจากเป็นการแข่งโฮมเรซ แต่สุดท้ายมันก็จะเป็นเรื่องดีๆ ที่มีแฟนๆ อยู่เคียงข้าง” “ควอตาราโร่” กล่าว

“ผมคิดว่า YZF-M1 เหมาะกับเลอม็องมาก เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมายามาฮ่าทำได้ดีมาก ผมเชื่อว่าเราจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและทำอย่างที่เราทำในเฆเรซ”

การมาแข่งที่ฝรั่งเศสคราวนี้สื่อหลายสำนักพูดถึงแต่ “ควอตาราโร่” แต่ยังมีชายหนุ่มอีกคนที่กำลังสู้ฝ่าฟันอุปสรรคอยู่นั่นก็คือ “โยฮัน ซาร์โก้” มาติดตามกันดูว่าเขาจะปรับตัวเข้ากับรถของ KTM ได้มากน้อยแค่ไหนที่เลอม็อง

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas SRT Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here