หัวเรือใหญ่ MotoGP ออกโรงอ้อนแฟนสองล้อ รออีกหน่อย

0
484
motogp boss carmelo ezpeleta

“คาร์เมโล่ เอสเปเลต้า” เจ้านายใหญ่ MotoGP พยายามที่จะลดความหวาดกลัวต่อผลกระทบการระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด 19 โดยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าฤดูกาลนี้ยังคงเป็นฤดูกาลที่น่าตื่นเต้นอยู่

หลังจากยกเลิกการแข่งขันรุ่นพรีเมียร์คลาสในกาตาร์ ตามมาด้วยการเลื่อนการแข่งขันสนามที่ 2 ประเทศไทย ลามมาจนถึงสนามที่ 3-4 สหรัฐอเมริกาและอาร์เจติน่า 

ดังนั้นทำให้ล่าสุดการเปิดฤดูกาลสนามแรกย้ายมาที่สนามเฆเรซ ประเทศสเปน ช่วงเดือนพฤษภาคม เป็นที่เรียบร้อย 

ด้านหัวเรือใหญ่เจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน MotoGP ได้ออกมาให้สัมภาษณ์โดยได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ Motogp.com เชื่อว่าการแข่งขันจะดำเนินต่อไปในอีก 19 สนามที่เหลือ

เหตุใดการแข่งขันจึงถูกเลื่อนไปจนถึงปลายปี ?

ตั้งแต่การระบาดของไวรัสเริ่มขึ้นเราก็ได้ติดตามและฟังคำตอบจากรัฐบาลทุกประเทศเจ้าภาพ เราได้ติดตามอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ออสตินและอาร์เจนติน่า  และเมื่อเจ้าหน้าที่บอกว่าเราไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ในตอนนี้ เราก็ไปคุยกับเจ้าภาพสนามอื่น เพื่อจัดการปฏิทิน และในตอนนี้ปฏิทินก็โอเคแล้ว ทุกอย่างยังคงดำเนินต่อไปเหมือนเดิม

เป้าหมายหลักคือยังคงมีการแข่งขัน 19 สนามต่อไปในปี 2020 ?

แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการแข่งขันให้ครบทุกสนาม เนื่องจากมีสถาการณ์ที่ไม่แน่นอนเราเลยต้องติดตามข่าวจากทุกรัฐบาลและโดยเฉพาะกับกลุ่มผู้สนับสนุน

เราคุยกันตลอดกับ FIM, IRTA, ทีมและผู้สนับสนุน ขณะนี้เรากำลังทำเช่นนั้นและเราก็คุยกันอยู่ตลอดเวลา

เฆเรซจะเป็นสนามแรกของฤดูกาล สนามรุ่นใหญ่ ใช่หรือไม่ ?

ใช่นี่คือสิ่งที่เราคิดไว้ เรากำลังพูดคุยกับทางสนามเฆเรซ วันนี้ทุกอย่างยังโอเค แต่เราจะต้องดูว่าสถาการณ์จะเป็นไปอย่างไรในอนาคต

มีความคิดจะแข่งแบบปิดสนามหรือไม่ ?

อย่างที่ผมบอกไปเราได้พยายามทำทุกอย่างตามปกติ ถ้าหากจำเป็นต้องแข่งขันโดยปิดสนาม เราก็จะต้องกลับมาคุยกันอีก

ได้คุยกับทีมแข่งบ้างหรือไม่ ?

เราติดต่อกับทุกฝ่าย โดยรวมแล้วเรากำลังดำเนินการเท่าที่จะทำได้

อยากให้บอกอะไรกับแฟนๆ MotoGP ทั่วโลก

เรายังคาดหวังว่าฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เราคิดว่าฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลที่น่าทึ่ง และเรากำลังจะเริ่มออกสตาร์ทให้เร็วที่สุด เราช้ากว่าปกตินิดหน่อย แต่ถ้าเราสามารถเริ่มต้นตามตารางล่าสุดตอนนี้มันจะเป็นฤดูกาลที่ตื่นเต้นแน่นอน

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here