“ถึงแม้ยามาฮ่าจะผลงานไม่ค่อยดี แต่พวกเขาก็ยังมีโพเดี้ยมทุกเรซ” : “มาร์ก มาเกซ”

0
445
ถึงแม้ยามาฮ่าจะผลงานไม่ค่อยดี แต่พวกเขาก็ยังมีโพเดี้ยมทุกเรซ

ในระหว่างงาน Allianz Night Run “มาร์ก มาเกซ” ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับงานนี้ ได้ให้สำภาษณ์กับนักข่าวท้องถิ่นสำนักหนึ่งเกี่ยวกับช่วงพักเบรกการแข่งขันและคะแนนในตารางแชมป์เปี้ยนชิพในขณะนี้

“มาร์ก มาเกซ” กล่าวว่า “ผมมีความฟิต ร่างกายที่ดี และใช้โอกาสในช่วงวันหยุดนี้พักฟื้นร่างกายให้กลับมาเป็นอย่างเดิม ผมได้รับการฝึกเป็นอย่างดี และมีร่างกายที่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญและจะเห็นได้ว่าสองฤดูกาลที่ผ่านมานี้เป็นอย่างไร”

“ข้อแรก เราจะต้องไม่หลงในความเชื่อมั่นมากเกินไป เพราะมีหลายคนบอกว่าผมก้าวหน้าไปมากๆ เราต้องดำเนินต่อไปโดยความมุ่งมั่นเท่าเดิม ถ้าผมมีความก้าวหน้ามากขึ้น มันก็เป็นเรื่องที่ดี คุณจะต้องรู้วิธีจัดการกับข้อได้เปรียบนี้ ให้คิดซะว่ามันยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

“ในปีที่ผ่านมา มันมีทุกรสชาติ ส่วนในปีนี้มันก็มีอะไรมากมายเกิดขึ้นแตกต่างกันออกไป อย่าเสียสมาธิ ต้องทำมันให้ดีที่สุด การแข่งขันห้าสนามสุดท้ายสำคัญที่สุด จะมากหรือน้อยอยู่ช่วงท้ายฤดูกาล ห้าสนามสุดท้ายนี่แหละ”

“วิธีการก็คือพยายามที่จะเอาชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ที่เบอร์โน่ ยามาฮ่า และดูคาติ ทำได้ดี แต่เราได้ทำให้เห็นแล้วว่าเราทำได้ดีกว่า นี่เป็นแทร็กที่ยากอีกแทร็กหนึ่ง”

“ใครที่อยู่อันดับที่สองในตารางชิงแชมป์ คนนั้นคือคนที่อันตรายที่สุด และนั่นคือ “วาเลนติโน่ รอสซี่” และ “บิญาเลส” มาเป็นที่สาม ถึงแม้ยามาฮ่าจะผลงานไม่ค่อยดี แต่พวกเขาก็ยังมีโพเดี้ยมอยู่ตลอด ไม่ที่สองก็ที่สาม พวกเขามีศัยกภาพ และเราก็ต้องใส่ใจกับทุกคนโดยเฉพาะยามาฮ่า”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here