ความเห็นของนักบิดทดสอบ หลังลงสัมผัสแทร็คสนาม KymiRing เจ้าภาพใหม่ MotoGP ปี 2020

0
685

ถึงแม้ว่าบรรยากาศโดยรอบของสนามยังไม่เรียบร้อยดีนัก แต่ผิวแทร็คของ KimiRing ที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP ปี 2020 ได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา นักบิดทดสอบของทั้ง 6 ค่ายผู้ผลิต ลงไปสัมผัสครั้งแรก

แต่เนื่องจากมีสายฝนกระหน่ำลงมาทำให้ตารางทดสอบต้องเลื่อนออกไปเป็นเที่ยงวัน และสิ้นสุดลงในเวลา 18.00 น. เริ่มต้นด้วย “มิก้า คาลลิโอ” นักบิด KTM เจ้าถิ่นลงทดสอบเป็นคนแรก

“ผมคิดว่าสำหรับทุกคนถ้าคุณได้มาแข่งในบ้านของตัวเอง มันเป็นสิ่งที่พิเศษอย่างยิ่ง และผมเป็นคนแรกที่ออกไปพร้อมกับรถ MotoGP” “มิก้า” กล่าว

“บางส่วนของแทร็ควิ่งได้ช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ใหม่เต็มไปด้วยน้ำ มันค่อนข้างลื่นอยู่ตลอดเวลาและเรายังไม่ได้รับความรู้สึกที่ถูกต้อง แต่หวังว่าพรุ่งนี้มันจะแห้ง และเราคงจะได้รู้มากขึ้นมาสรามแห่งนี้เป็นอย่างไร”

ถัดมาคือ “แบรดลีย์ สมิธ” นักบิดของ Aprilia “มันค่อนข้างเล็กและเคี้ยวคด และค่อนข้างช้าในบางพื้นที่ นอกจากนี้มันไม่ได้มีไว้สำหรับรถ MotoGP เพียงอย่างเดียว และผมคิดว่ารถรุ่นเล็กอาจเหมาะกับสนามแห่งนี้ด้วย มาลองดูต่อวันพรุ่งนี้มีโค้งมากมายที่ท้าทายสำหรับนักแข่ง เป็นความท้าทายทางเทคนิค”

“สเตฟาน แบรเดิล” นักบิด Honda เป็นคนแรกที่ได้เจิมสนามโดยการกลิ้งลงไปในโค้งสุดท้าย ยังไม่มีความเห็นของนักบิดรายนี้แต่อย่างใด

“มิเชล เพียโร่” นักบิด Ducati เผยว่า “ช่วงแรกของสนามเร็วและดีจริงๆ ในส่วนที่สองช้า แต่น่าสนใจ”

“ซินเวียน เกียนโตลี” นักบิด Suzuki กล่าวว่า “ผมชอบมากๆ โค้ง 1 ถึง โค้ง 3 คุณกำเบรกก่อนที่จะออกไปทางตรง”

ส่วน “โจนาส โฟลเกอร์” จบการทดสอบวันแรกไม่มีบทสัมภาษณ์ออกมาแต่อย่างใด ในการทดสอบวันที่ 2 (20 สิงหาคม) นักบิดทั้ง 6 คน จะกลับมาทำการทดสอบกันอีกครั้ง หวังว่าฝนจะไม่ตกลงมา

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here