“นาคากามิ” มั่นใจ มีโอกาสต่อกลอนแถวหน้าได้ที่เฆเรซ

0
407

ผู้นำช่วงทดสอบเดือนพฤศจิกายน “ทาคาอากิ นาคากามิ” รู้สึกว่าเขามีโอกาสที่จะต่อสู้กับกลุ่มหน้าในการกลับมาที่เฆเรซสุดสัปดาห์นี้ แต่การเปลี่ยนแปลงพื้นผิวแทร็ค นั่นหมายถึง 80% คือแทร็คใหม่

การเปลี่ยนแปลงของผิวแทร็คสนามเฆเรซ นั่นหมายถึงนักแข่ง LCR Honda เช่นเดียวกับคู่แข่งของเขาจะไม่รู้ผลลัพธ์จนกว่าจะถึงวันศุกร์ในรอบ FP1

“สมมุติว่า 80% ของสนามเป็นการราดใหม่ทั้งหมด ดังนั้นมันจึงเป็นความรู้สึกของรถ บั๊มน้อยลง และผมรู้มาว่าผิวแทร็คใหม่จะทำให้ยึดเกาะมากขึ้น” “นาคากามิ” กล่าว

“นั่นเป็นเหตุผลที่มิชลินนำยางที่แตกต่างกันสี่ชนิดมาให้เลือก มันเป็นสุดสัปดาห์ที่วุ่นวาย ดูเหมือนว่าอากาศจะคงที่ ดังนั้นอาจจะต้องลืมเรื่องยางซอฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถของ Honda บางทีเราต้องใช้ยางฮาร์ด”

“ใช้ยางหลังฮาร์ดเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นเราให้ความสนใจไปที่ยางซอฟ, มีเดียม, ฮาร์ด ซึ่งเหมือนกับเดือนพฤศจิกายน แต่แน่นอนว่าตอนนี้เงื่อนไขนั้นเปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่อุณภูมิไปจนถึงแอสฟัลต์”

“ทุกอย่างทำงานได้ดี ทีม, รถ รู้สึกว่ามันสามารถที่จะต่อสู้ในแถวหน้าได้ ปีที่แล้วผมไม่มีความารู้สึกนี้ แต่ปีนี้เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นโอกาสที่ดีที่จะสู้เพื่อจุดสูงสุด”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว LCR Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Takaaki Nakagami เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here