สัญญาฉบับใหม่ของ “ลูอิส แฮมิลตัน” กับ Mercedes อาจมีมูลค่าสูงถึง 2,400 ล้านบาทต่อปี

0
1008
lewis hamilton mercedes
ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา “ลูอิส แฮมิลตัน” ได้รับการพูดถึงเกี่ยวกับการย้ายทีมโดยคาดว่าจะย้ายออกจาก Mercedes ไปยัง Ferrari อย่างไรก็ตามข่าวลือดังกล่าวก็ดูท่าจะไม่เป็นความจริงเสียแล้ว

ดูเหมือนว่านักแข่งชาวอังกฤษรายนี้กำลังจะเซ็นสัญญากับต้นสังกัดเดิมต่อไปอีก 3 ปี มูลค่ารวม 180 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 7,200 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้เงินค่าน้ำหมึกปากกาเป็นของแถมกลับบ้านอีกด้วย

อย่างไรก็ตามดูจากเป้าหมายของ “แฮมิลตัน” ในตอนนี้คงอยากที่จะคว้าแชมป์สมัยที่ 7 เพื่อให้เทียบเท่ากับตำนานอย่าง “มิชาเอล ชูมัคเกอร์” แม้ในช่วงเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาจะพยายามชั่งน้ำหนักตัวเลือกความเป็นไปได้ก่อนจะอายุ 35

Mercedes มีความกระเหี้ยนกระหือรือที่รักษานักแข่งคุณภาพเอาไว้กับทีม เพราะในตอนนี้แทบจะไม่มีนักแข่งที่สามารถเทียบได้กับแชมป์โลก 6 สมัยได้เลยในตอนนี้ ดาวรุ่งที่เล็งๆ เอาไว้ก็ติดสัญญายาว ทั้ง “ชาร์ล เลอแคลร์” และ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” สถานการณ์เช่นนี้ทำให้ “แฮมิลตัน” มีความได้เปรียบอย่างมากที่จะเจรจาต่อรองการต่อสัญญา

เราลองมาคำนวณค่าเหนื่อยของ “ลูอิส แฮมิลตัน” เล่นๆ กันดีกว่า หากสัญญาใหม่ 3 ปี เป็นเงิน 7,200 ล้าบาท ตกอยู่ปีละ 2,400 ล้านบาทต่อปี, เดือนละ 195 ล้านบาท, สัปดาห์ละ 45.5 ล้านบาท, วันละ 6.5 ล้านบาท, ชั่วโมงละ 270,000 บาท, นาทีละ 4,500 บาท และวินาทีละ 75 บาท
อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม
อ่านข่าว Mercedes เพิ่มเติม
อ่านข่าว Lewis Hamilton เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here