“เปเรซ” เก็บกระเป๋ารอ หลัง Racing Point เจรจา “เวทเทล” แม้มีสัญญายาว

0
305
Motor Racing - Formula One Testing - Test One - Day 1 - Barcelona, Spain
Sergio Perez (MEX) Racing Point F1 Team RP19. 19.02.2020. Formula One Testing, Day One, Barcelona, Spain. Wednesday. - www.xpbimages.com, EMail: requests@xpbimages.com © Copyright: Moy / XPB Images

ความปรารถนาอันแรงกล้าของ Racing Point ที่ต้องการจะคว้าตัวแชมป์โลก 4 สมัย “เซบาสเตียน เวทเทล” ในปี 2021 นำไปสู่การเตรียมเก็บกระเป๋าของ “เซอร์จิโอ เปเรซ” และเริ่มเปิดการเจรจากับตัวเลือกอื่นๆ ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิด

หลังจากสื่อของเยอรมนีเปิดเผยเมื่อวันก่อนว่าแอสตันมาร์ตินได้เข้าเจรจากับ “เวทเทล” เกี่ยวกับการมาเป็นนักแข่งให้ทีมในฤดูกาลหน้า อีเอสพีเอ็นเม็กซิโก เปิดเผยว่า “เปเรซ” ได้ตระหนักถึงการเจรจาดังกล่าวที่เกิดนี้ ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะมีสัญญายาวไปจนถึงปี 2022 ก็ตาม

ทางด้านทีมบอส Racing Point ได้ออกมาพูดไม่ถึงกับปฏิเสธตรงๆ ว่า “อย่างที่ผมได้พูดไปก่อนหน้านี้มีการพูดกันว่าแชมป์โลกสี่ครั้งจะมาทีมของเรา แต่อาจเป็นเพราะรถคันนี้เร็วกว่านิดหน่อยในตอนนี้” เขากล่าว

“เรามีสัญญายาวกับไดรเวอร์ทั้งสองของเรา ดังนั้นมันจะสมเหตุสมผลที่เราไม่มีที่นั่งว่าง”

หากพูดถึง “เปเรซ” เขาเป็นนักแข่งอีกคนที่สามารถหาเงินทุนเข้ามาให้กับทีมได้อย่างเป็นก่อเป็นกำ แต่ในโลกของ F1 ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ และมีข้อมูลว่าสัญญาของเขานั้นอาจจะต้องถูกฉีกก่อนถึงกำหนด

ถ้ามองดูทางออกของ “เปเรซ” ในขณะนี้ หากถูก “เวทเทล” เบียดตกเก้าอี้จริงๆ ตัวเลือกตอนนี้ยังมีอีก 2 ทีมที่พอจะเปิดรับอยู่นั่นก็คือ Haas และ Alfa Romeo

ถึงอย่างไรก็ตามขณะนี้ทุกอย่างเป็นเพียงข่าวที่ลือออกมาเท่านั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเพียงทางการ ทำได้เพียงแค่ติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดต่อไป หากมีความคืบหน้าจะรีบมาอัพเดทให้แฟนเอฟวันทราบต่อไป

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Racing Point เพิ่มเติม

อ่านข่าว Sergio Perez เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here