“เปตรุชชี่” เนื้อเต้น ทนรอจะได้ขี่ KTM RC16 ไม่ไหวแล้ว

0
314

“ดานิลโล เปตรุชชี่” นักบิด Ducati MotoGP “อดใจรอไม่ไหว” ที่จะได้ลองขี่ KTM RC16 และกับทีม KTM Tech 3 ที่ชนะการแข่งขันสนามที่ผ่านมา หลังหมดหวังไม่ได้รับการต่อสัญญาจาก Ducati จบลงด้วยความเศร้า

“เปตรุชชี่” ผู้ซึ่งคว้าแชมป์ MotoGP ครั้งแรกของเขา หลังจากเลื่อนชั้นสู่ทีมโรงงาน Ducati เมื่อปีที่แล้ว แต่ที่สุดแล้วก็ไปไม่ถึงฝั่ง  ทีมตัดสินใจไม่ต่อสัญญาในปี 2021 แต่ก็ยังได้รับข้อตกลงใหม่ กับ KTM ปีหน้า เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เนื่องจากตอนนี้ทีมโรงงาน KTM มีสัญญายาวอยู่กับ “แบรด บินเดอร์ และ “มิเกล โอลิเวียร่า” ทำให้ “เปตรุชชี่” ต้องตัดสินใจไปอยู่กับทีม KTM Tech3 แทนที่จะเป็นทีมโรงงาน แต่ตอนนี้ทีมอิสระก็ได้กลายเป็นผู้ชนะการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เมื่อถามว่าการชนะของทีมที่เขาจะสังกัดในอนาคตคือ สิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นหรือไม่ เขาตอบว่า “ใช่ฉันรู้จักทีมนั้นแล้วและจักรยานคันนั้นก็สามารถชนะการแข่งขันได้”

“ผมเชื่อมั่นในตัวคนเหล่านั้นมาโดยตลอดและตั้งแต่เริ่มต้น ผมเห็นพัฒนาการที่ดีมากตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีที่แล้วและผมเชื่อในโครงการนั้นจริงๆ ผมมีความสุขมากสำหรับพวกเขาและ แทบรอไม่ไหวที่จะไปลองรถแข่ง”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Danilo Petrucci เพิ่มเติม