“เปตรุชชี่” ควบ Ducati ขึ้นนำการฝึกซ้อมครั้งที่ 2 หลังเหตุการณ์ธงแดง

0
363

“ดานิลโล เปตรุชชี่” เป็นผู้นำหลังจบการฝึกซ้อมครั้งที่สองที่เฆเรซ โดยมีทีมเมท “โดวิซิโอโซ่” ทำเวลาตามหลังมาเป็นอันดับที่สอง ขณะที่ “คาล ครัชโลวว์” ทีม LCR Honda

หลังจากการซ้อมช่วงครั้งแรก คู่หู Repsol Honda ควงคู่กันมาทำเวลามาอันดับที่ 1-2 หลังจากนั้นคู่หู Ducati ต้องทำการบ้านอย่างหนัก จน FP2 “เปตรุชซี่” สามารถทำเวลาได้ 1.37.909 วินาที นำห่างเพื่อนร่วมทีม “โดวิซิโอโซ่” อยู่ 0.097 วินาที

ช่วงเซสชั่นนี้เกิดอุบัติเหตุตรงโค้ง 5 “คารัล อับราฮัม” สูญเสียการควบคุมรถ และตามมาด้วย “แบรดลีย์ สมิธ” ในโค้งเดียวกัน ไม่กี่วินาทีต่อ จึงเป็นเหตุให้ต้องมีการโบกธงแดงเพื่อเคลียร์แทร็ค

หลังจากหยุดการแข่งขันไป 8 นาที กลับมาเริ่มกันใหม่ด้วยเวลาที่เหลือ “คาล ครัชโลวว์” พยายามทำเวลาให้ทัน “เปตรุชชี่”  แต่ไม่เหลือเวลาเพียงพอ แต่ได้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 นำหน้า “มาร์เกซ” และ “บีญาเลส” ตามลำดับ

ทางฝั่งรุกกี้ “ฟาบิโอ ควอตาราโร่” ทีม Petronas Yamaha ก็ยังคงสร้างความประทับใจอย่างต่อเนื่อง ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 6 ส่วน “สเตฟาน แบรดเดิล” นักบิดไวลด์การ์ดของ Honda โชว์ฟอร์มได้อย่างประทับใจทำเวลามาเป็นอันดับที่ 7

ด้าน “นาคากามิ” ผู้ที่ทำเวลาเร็วสุดในการทดสอบช่วงเดือนพฤศจิกายนที่สนามแห่งนี้ ทำเวลามาเป็นอับดับที่ 8 ตามมาด้วย “ลอเรนโซ่” อันดับที่ 9

“ฟรานเชสโก้ บันญาญ่า” อยู่อันดับที่ 10 นำหน้าเพื่อนร่วมทีม “แจ็ค มิลเลอร์” อันดับที่ 11 ตามมาด้วย “พอล เอสปาร์กาโร่” อันดับที่ 12

“อังเดร เอียนโนเน่” นักบิดทีม Aprilia อันดับที่ 13 ตามมาด้วย “วาเลนติโน่ รอสซี่” นักบิดทีม Yamaha อันดับที่ 14 ที่พยายามที่จะแย่งชิงสิบอันดับแรกช่วงแรกของ FP2 ตามมาด้วย “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” อันดับที่ 15

น่าตกใจที่สุดคือ “อเล็กซ์ รินส์” ผู้ที่ชนะการแข่งขันที่อเมริกา ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 16 ก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมทีมของเขา “โจอัน เมียร์” อันดับที่ 17 เกิดล้มไปอย่างน่าเสียดาย 

“ฟรานโก้ โมบิเดลี” จบการฝึกซ้อมช่วงนี้ด้วยอันดับที่ 18 ตามด้วย “ติโต้ ราบัท” อันดับที่ 19 “โยฉัน ซาร์โก” อันดับที่ 20 “คารัล อับราฮัม” อับที่ 21 “มิเกล โอลิเวร่า” อันดับที่ 22 “แบรดลีย์ สมิธ” อันดับที่ 23 และ “ฮาห์ฟิช ไซอาห์ริน” อันดับสุดท้ายเนื่องจากการชนอย่างหนักที่โค้ง 10 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here