“ควาร์ตาราโร่” ยอมรับ ผิดพลาดหลายอย่าง ประสบการณ์ที่ใช้เงินซื้อไม่ได้

0
284
20-fabio-quartararo_dsc0102.gallery_full_top_fullscreen

“ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่” ยอมรับอย่างรวดเร็วว่าเขาทำผิดพลาดหลายอย่างที่ Misano เมื่อวันอาทิตย์ และเป็น DNF แรกของฤดูกาลทำให้เขาเสียตำแหน่งบนตารางคะแนนสะสม MotoGP ที่เขาครองเอาไว้ตั้งแต่การแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลใน Jerez

ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมปิโตรนาสยามาฮ่า “ฟรานโก โมบิเดลลี” เป็นผู้นำตั้งแต่ต้นจนจบรับชัยชนะในการแข่งขัน MotoGP ที่ Misano ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะที่ “ควาร์ตาราโร่” ต้องล้มไปถึงสองครั้งจนต้องออกจากการแข่งขันไป

“ความผิดพลาดมากมายจากฝั่งของผม อย่างแรกผมริ่มต้นได้ไม่ดีนัก ผมได้ไปแตะกับแจ็คในช่วงแรก จากนั้นเมื่อผมอยู่ข้างหลังมาเวอริค ผมก็พูดว่า “ผมขี่ได้เร็วขึ้นครึ่งวินาที” ช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้มันน่าหงุดหงิดเพราะคุณไม่สามารถแซงเขาได้และคุณก็เหมือนถูกปิดกั้น” “ควาร์ตาราโร่” กล่าว

“ควาร์ตาราโร่” ใช้เวลาจนถึงรอบที่ 7 ในการหาทางผ่าน “บีญาเลส” ซึ่งกำลังดิ้นรนในช่วงแรกด้วยยางหลัง Hard และ #20 รู้สึกว่านักบิดชาวสเปนดูเหมือนมีแรงจูงใจเป็นพิเศษที่จะทำให้เขาไม่สบายใจ

“แน่นอนว่ามีการแข่งขันระหว่างนักแข่ง Yamaha 2 คน แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องอาจจะเป็นสไตล์การขี่ของเขาเพราะฉันไม่ได้ขี่กับเขา จริงๆในตอนท้ายมันสำคัญสำหรับผมที่จะต่อสู้เพื่อสิ่งที่ผมต้องการ ซึ่งก็คือชัยชนะ”

แต่ไม่นานหลังจากผ่าน “บีญาเลส” มาได้ และได้ไล่ตาม “แจ็ค มิลเลอร์” เพื่อเอาอันดับ 3 “ควาร์ตาราโร่” ก็ทำพลาดครั้งใหญ่

“น่าเสียดายที่ผมขี่เหมือนว่ามันเป็นรอบสุดท้าย และยังเหลืออีก 19 รอบ ผมคิดว่าผมตื่นเต้นเกินไปเพราะทันทีที่ผมแซงมาเวอริคผมพูดว่า ‘โอเคผมต้องวิ่งให้ทันแจ็ค'”

“น่าเสียดายที่ยางหน้าร้อนเกินไป และแรงดันก็สูง ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองในโค้ง 3 ผมได้สไลด์ที่มากขึ้น บานออกเล็กน้อย (โค้ง 4) พยายามเบรคอย่างแนบเนียน แต่ผมก็บานและสูญเสียการยึดเกาะด้านหน้า”

“มันน่าเสียดายเพราะผมบอกว่าเรามีจังหวะที่จะสามารถต่อสู้เพื่อชัยชนะได้ มันค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่อย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่าง”

“มันเป็นเพียงปีที่สองของผม ผมเรียนรู้จากความผิดพลาดทั้งหมดที่ผมทำเมื่อปีที่แล้ว และผมจะเรียนรู้จากความผิดพลาดนี้ในวันนี้ผมจะดู [การแข่งขัน] อีกครั้ง แน่นอนว่ามันยากที่จะดูการแข่งขันในวันที่คุณล้มเหลว แต่ผมคิดว่ามันสำคัญสำหรับผมที่จะต้องมองให้ออกว่าผมทำผิดพลาดตรงไหน แต่ผมอยากแน่ใจว่า ผมจะไม่ทำแบบเดียวกันในสัปดาห์หน้า”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here