“ควาตาราโร่” เผย การได้ต่อสู้กับ “มาร์เกซ” เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต

0
816

“ฟาบิโอ ควาตาราโร่” ได้อธิบายถึงการต่อสู้สุดมันกับ “มาร์ค มาร์เกซ” ที่มิซาโน่ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา ซึ่งตลอดการแข่งขันเขาเป็นผู้นำมาโดยตลอด จนมาพลาดในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน

เริ่มต้นไฟแดงดับ นักบิด Petronas Yamaha ออกตัวได้อย่างสวยงามพยายามเกาะกลุ่มผู้นำ โดยมี “มาเวริค บีญาเลส” จนในรอบที่ 3 ของการแข่งขันสามารถแซงขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ แต่ก็มี “มาร์ค มาร์เกซ” คอยตามมาติดๆ 

เมื่อ “มาร์ค มาร์เกซ” สะกดรอยมาตลอดการแข่งขันจนในรอบสุดท้าย นักบิด Repsol Honda ได้เริ่มแซงขึ้นมา จนในที่สุดก็สามารถบังไลน์ไม่ให้ “ควาตาราโร่” แซงขึ้นคืนได้สำเร็จ จบการแข่งขันเด็กระเบิดสามารถคว้าชัยชนะไปได้ในที่สุด

แม้ว่าจะถูกดับฝันการคว้าแชมป์ครั้งแรกของ “ควาตาราโร่” แต่เขาก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต่อสู้กับ “มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลก 7 สมัย ในฐานะรุกกี้

“มันเป็นการแข่งขันที่ยาก และผมรู้ว่าเขาพยายามทำอะไรบางอย่างในรอบสุดท้าย คุณเห็นบนกระดาน เมื่อคุณเหลือ 0.2 กับมาร์เกซ ใน 20 รอบ มันไม่ใช่เรื่องง่าย” “ควาตาราโร่” กล่าว

“เขาแซงผมในโค้งแรก และเราพยายามแซงคืนในโค้ง 4 และเราต่อสู้เพื่อชัยชนะจนถึงวินาทีสุดท้าย วันนี้เป็นช่วงเวลสที่ดีที่สุดในชีวิตผมที่แข่งกับเขา และผมหวังว่าจะมีช่วงเวลาแบบนี้อีกในฤดูกาลนี้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas SRT Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here