“ควาร์ตาราโร่” คิดการใหญ่ วางแผนเก็บแต้ม Red Bull Ring

0
209

กลยุทธ์ของ “ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่” เพื่อความสำเร็จคว้าคะแนนใน Styrian Grand Prix ที่ Red Bull Ring วิธีง่ายๆ คือ ตามติดหนึบไปกับ “อังเดร โดวิซิโอโซ่” แชมป์สัปดาห์ที่แล้วในช่วงแรกของการแข่งขันและดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“ควาร์ตาราโร่” จบรอบ Qualify ด้วยผลงานที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่สนาม Brno ปี 2019 ขณะที่เพื่อนร่วมชาติฝรั่งเศส “โยฮันน์ ซาร์โก้” คว้าอันดับที่ 3 ไปได้ แต่ว่าต้องออกสตาร์ทจาก Pitlane

“โดวิซิโอโซ่” ผลงานรอบ Qualify ไม่ค่อยดีมากนัก เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้วออกสตาร์ทอันดับที่ 4 แต่ครั้งนี้ต้องออกสตาร์ทอันดับที่ 8 ควบคู่ไปกับ “ควาร์ตาราโร่” ด้วยเหตุผลนี้เองนักแข่งดาวรุ่งฝรั่งเศสจะใช้ประโยชน์จากแชมป์ให้ดีที่สุด

“เรามีนักแข่งที่ยอดเยี่ยมที่จะติดตามในการแข่งขัน เพราะแน่นอนว่าเขาจะผ่านขึ้นไปแถวหน้าแน่นอน” “ควาร์ตาราโร่” กล่าว

“ก่อนอื่นเราต้องเริ่มต้นให้ได้ดีซึ่งเป็นสิ่งที่เขา(โดวิซิโอโซ่) ทำได้ดีมาก แต่หลังจากนั้นจังหวะผมก็จะดีขึ้น มันมีไม่กี่ที่ที่เราจะสามารถแซงได้ ดังนั้นผมต้องทำผลงานให้ดีในรอบแรกและตามติดชายคนนี้”

Fabio Quartararo

ข่าวดีสำหรับ “ควาร์ตาราโร่” ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้นำคะแนนชิงแชมป์โลก ตอนนี้เขามองโลกในแง่ดีว่า Yamaha มีจังหวะที่จะก้าวไปพร้อมกับ “โดวิซิโอโซ่” ในช่วงแรกของการแข่งขันได้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเซ็ตอัพรถในช่วง FP3 เมื่อวันเสาร์

หลังจากดิ้นรนอย่างหนักในวันศุกร์ “ควาร์ตาราโร่” กล่าวว่าตอนนี้มีการแสดงสัญญาบางอย่าง

“เราขาดการยึดเกาะอย่างที่คุณเห็นได้จากตำแหน่งของเรา แต่การเซ็ตอัพที่เรานำมาใช้กับโช้คหน้าและระบบกันสะเทือนนั้นดีขึ้นเล็กน้อย และเราได้ปรับปรุงไปมากพอสมควรกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์” “ควาร์ตาราโร่” กล่าว

“เราต้องดูตอนนี้เพราะความเร็วของเราไม่ได้แย่มากนัก แต่เมื่อคุณเริ่มจาก P9 ในสถานการณ์แบบนี้คุณจะไม่มีทางรู้ แน่นอน ผมจะงัดทั้งหมดของผมออกมา และพยายามต่อสู้เพื่อผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas SRT Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here