“ควอตาราโร่” มั่นใจแผลผ่าตัดที่แขนจะไม่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันในเยอรมันสุดสัปดาห์นี้

0
564

“ฟาบิโอ ควาตาราโร่” มั่นใจอาการปวดที่ปั้มแขนหลังผ่าตัดของเขาจะไม่ส่งผลกระทบต่อวันหยุดสุดสัปดาห์โมโตจีพีที่เยอรมัน เนื่องจากลักษณะของแทร็คซัคเซนริง ขณะเดียวกันหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของรถให้มากที่สุดกับแทร็คที่เขาไม่เคยชอบในอดีต

หลังจากเข้ารับการผ่าตัดและสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในการแข่งขันที่แอสเซน หลังเสร็จจากการลงไปขี่แต่ละครั้งจะต้องกลับมาประคบน้ำแข็งเพื่อบรรเทาอาการบาดเจ็บ

“หลังจากบาร์เซโลน่า ผมพูดว่าโอเคเรามาถึงที่แอสเซนแบบ 100% แต่จริงๆ มันไม่ 100% ในการแข่งขันผมได้ผ่อนคลายบ้างช่วงโค้งซ้าย ซัคเซนริงเป็นเรื่องของโค้งซ้าย ดังนั้นผมคิดว่ามันยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับร่างกายของเรา” “ควาตาราโร่” กล่าว

11 โค้งซ้าย จากทั้งหมด 14 โค้ง ที่ซัคเซนริง ซึ่งน่าจะช่วยให้ลดอาการเจ็บบวดจากแผลของ “ควาตาราโร่” และยังเป็นแทร็คที่มีความท้าทายสำหรับนักบิดชาวฝรั่งเศสรายนี้อีกด้วย เพราะเมื่อเปิดดูสถิติตอนแข่ง Moto2 และ Moto3 นั้นไม่ค่อยดีนัก

“ซัคเซนริงเป็นแทร็คที่ดีสำหรับเรา แต่ผมไม่ชอบ แต่ด้วยสภาพของสนามเป็นแทร็คที่ดีสำหรับร่างกายผม และมันก็ดีสำหรับ Yamaha YZF-M1 ด้วย”

หากครั้งนี้ “ควาตาราโร่” สามารถเข้าเส้นชัยคว้าโพเดี้ยม เขาจะสร้างสถิตินักแข่งหน้าใหม่ที่สามารถคว้าโพเดี้ยมสามครั้งติดต่อกัน ต่อจาก “มาร์ค มาร์เกซ” ที่เริ่มต้นสู่รุ่นใหญ่ในปี 2013

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas SRT Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here