“ควอตาราโร่” ยกสนามแอสเซนเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิต

0
472

เส้นทางอาชีพนักแข่ง MotoGP กำลังรุ่งโรดของ “ฟาบิโอ ควอตาราโร่” สร้างปรากฎการณ์อีกครั้ง เขาไม่เพียงแต่คว้าตำแหน่งโพล แต่ยังถูกทดสอบด้วยการขึ้นเป็นผู้นำครั้งแรกอีกด้วย

ถึงแม้ว่าช่วงออกสตาร์ทจะไม่ได้ดีเด่น จนถูกรุกกี้ร่วมรุ่น “เมียร์” แซงขึ้นไปอยู่ข้างหน้า ผ่านไปได้ไม่นานหลังจาก “รินส์” ล้มลง ในรอบที่ 3 “ควอตาราโร่” ก็สามารถแซงขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ

เมื่อขึ้นนำเป็นบททดสอบสำคัญของรุกกี้ฟอร์มดุรายนี้ แต่ก็ทนความเก๋าของสองนักบิดระดับปีศาจอย่าง “บีญาเลส” และ “มาร์เกซ” ได้

“ช่วงรอบแรกดีกว่าการแข่งขันสนามอื่นของฤดูกาลและการได้ขึ้นเป็นผู้นำคือหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผม ตอนที่ผมเป็นเด็กผมเฝ้าดูการแข่งขันเหล่านี้และในวันนี้ผมได้เป็นผู้นำ” “ควอตาราโร่” กล่าว

“แต่ในช่วงเวลาการแข่งขันรถก็ยากที่จะจัดการและเมื่อมาร์เวริคและมาร์คเข้ามาใกล้ผม ผมพูดว่า โอเคเราต้องคิดว่ากลุ่มที่สองอยู่ตรงไหนและหวังว่าจะได้ขึ้นโพเดี้ยมในวันนี้ เราจัดการมัน ดีมากผมมีความสุขกับการแข่งขันครั้งนี้มาก”

ความสำเร็จของ “ควอตาราโร่” ในสองเรซนั้นน่าประทับใจแม้ว่าร่างกายของเขาไม่ได้ฟิตเต็มร้อยเนื่องจากการผ่าตัดแขนขวา ซึ่งต้องใช้ถุงน้ำแข็งประคบหลังจากการฝึกซ้อมทุกครั้ง

“หลังจากบาร์เซโลน่า ผมบอกว่าเราจะฟิต 100% สำหรับแอสเซน  มันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นและในการแข่งขันวันนี้ ผมก็สมมุติว่าแขนของผมได้พักเมื่อเข้าโค้งซ้าย”

“สัปดาห์หน้า (เยอรมัน) เป็นเรื่องของโค้งซ้าย ดังนั้นผมคิดว่ามันจะยอดเยี่ยมสำหรับร่างกายของเรา สำหรับแขนของผม ผมรอคอยการมาถึงของเยอรมันจริงๆ “

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Petronas SRT Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here