“ควาร์ตาราโร่” โซแซด อดลงชิงชัยที่กาตาร์ นอนเชียร์รุ่นเล็กอยู่บ้าน

0
585
นักบิดที่เร็วที่สุด 6 วัน ในการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาล MotoGP “ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร่” ถือเป็นหนึ่งในนักบิดที่ตื่นเต้นที่สุดก่อนเปิดฤดูกาล 2020
แต่ตอนนี้ทุกอย่างต้องถูกยกเลิกไปหมดเนื่องจากปัญหาการเดินทางเข้ากาตาร์ พร้อมกับการเลื่อนจัดการแข่งขันของประเทศไทยที่มีผู้ชมมากที่สุด สองปีซ้อน 
“ควาร์ตาราโร่” ได้ยกระดับทีมอิสระ Petronas Yamaha หลังจากคว้าตำแหน่ง Rookie of The Year เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ทั้งยังออกมาแสดงความผิดหวังที่อดลงทำการแข่งขันที่กาตาร์ในปีนี้
“ผมเสียใจจริงๆ สำหรับการยกเลิกการแข่งขันรุ่น MotoGP แต่อย่างไรก็ตาม Moto2 และ Moto3 ยังคงดำเนินต่อไป และทีมของเราก็อยู่ที่นั่น ดังนั้นเราจึงต้องส่งเสียงเชียร์พวกเขา” “ควาร์ตาราโร่” กล่าว
“ประเทศไทยถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากไวรัสโคโรนา แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ความปลอดภัยของแต่ละคนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากเราทุกคนต้องมีสุขภาพที่ดี แน่นอนว่าเราต้องขอโทษแฟนๆ และเราจะกลับมาอีกครั้งทันทีที่เราสามารถทำได้”
การแข่งขัน MotoGP นัดแรกอาจจะเกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นตามมาด้วยประเทศอาร์เจนติน่า แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ยังคงมีการจับตามองอยู่ ส่วนอาร์เจนติน่า แม้จะมีผู้ติดเชื้อเพียงรายเดียวก็ยังวางใจไม่ได้
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม
อ่านข่าว Petronas Yamaha เพิ่มเติม
อ่านข่าว Fabio Quartararo เพิ่มเติม
 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here