“ธณพล” คืนฟอร์มเก่งคว้าชัย PICKUP TURBO สนามสุดท้าย พร้อมผงาดแชมป์ประจำปี

0
432
“ธณพล” คืนฟอร์มเก่งคว้าชัย PICKUP TURBO สนามสุดท้าย

ธณพล ชูเจริญผล จาก เบสต์ เทอร์โบ ยำ คัมแบ็กสู่ฟอร์มยอดเยี่ยม แซงคู่แข่ง 5 คัน คว้าแชมป์สนามสุดท้ายในศึก Super Turbo Thailand 2018 ในรุ่น Pickup Turbo พร้อมผงาดคว้าแชมป์ประจำปีไปครองอย่างยิ่งใหญ่หลังจบเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศรายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 สนามสุดท้าย โดยในรุ่น Pickup Turbo ดวลความเร็วเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ชิงชัยทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

กริดสตาร์ทในเรซนี้มี เอกสิทธิ์ นามแสงผา จาก TUNE BY AOT เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย สมร มะปะเข จาก GT RESEDENCE ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ศุภชัย คงมั่น จาก ต้น คอมมอลเรล YBL OIL

เกมในเรซนี้จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง ธณพล ชูเจริญผล จาก เบสต์ เทอร์โบ ยำ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 6 แต่ยังสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้อย่างรวดเร็ว และเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 44.502 วินาที คว้าแชมป์สนามสุดท้ายไปครอง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เอกสิทธิ์ ตามหลังแชมป์ 14.488 วินาที ตามด้วย ศุภชัย ในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์กว่า 80 วินาที

ขณะที่จอมเก๋าอย่าง จรัส แจ้งกมลกุลชัย จาก YSS RACING SHOCK-PTT-LENSO รถแข่งมีปัญหาในรอบสุดท้าย มีควันท่วมออกจากท้ายรถแข่งแต่ยังสามารถนำเข้าป้ายในอันดับ 4 ได้สำเร็จ ตามหลังแชมป์ ร่วม 2 นาที ส่วนอันดับ 5 เป็นของ สมร มะปะเข จาก GT RESEDENCE

จบการแข่งขัน 6 สนามของปี 2018 แชมป์ประจำปีในรุ่น PICKUP TURBO ตกเป็นของ ธณพล ชูเจริญผล จาก เบสต์ เทอร์โบ ยำ ตามด้วย ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ และ เอกสิทธิ์ นามแสงผา จาก TUNE BY AOT ในอันดับ 2-3

โดยนอกจากนี้ ธณพล ยังสามารถครองแชมป์ประจำปีในรุ่น PICKUP TURBO AM มาครองได้อีกรุ่น โดยมี ชัยณรงค์ ชัยวัฒนกุลวานิช จาก ECU ใหม่รอบโลก เป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เพิก เลิศวังพง จาก พรรคยางพาราไทย

ด้านแชมป์ประจำปีในรุ่น PICKUP TURBO JUNIOR ตกเป็นของ ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ โดยมี เอกสิทธิ์ นามแสงผา จาก TUNE BY AOT และ ศุภชัย คงมั่น จาก ต้น คอมมอลเรล YBL OIL ในอันดับ 2-3

ภาพ/ข่าว : Super Turbo Thailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here