“วีรกาจ” เข้าวิน ROAD MASTER TURBO สนามสุดท้าย “เตชิษฐ์” ครองแชมป์ประจำปี

0
444

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศรายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 สนามสุดท้าย รุ่น Super Turbo D1-2-3

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศรายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปี ในรุ่น Road Master Turbo ดวลความเร็วเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 11 รอบสนาม

Road Master Turbo นับเป็นการแข่งขันอีกรุ่นที่ได้รับการจับตามองจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตจำนวนมาก ด้วยรถแข่งระดับตำนานเทอร์โบอย่าง MITSUBISHI EVO หลายซีรีส์, SUBARU IMPREZA, NISSAN SKYLINE, NISSAN 350Z รวมถึงไป Toyota Supra

โดยกริดสตาร์ทเรซนี้มี เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จาก K-SPORT K1 RACING TEAM ภายใต้รถแข่ง MITSUBISHI EVO VI เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย ชัยวัฒก์ ปัณฑยางกูร จาก HONDA BANMAI CARRYBOY P & C GARAGE และ ณัฐภัทร บุญยัง จาก BMS-KRITOIL-SANON RACING TEAM ในกริดที่ 2-3

ผลการแข่งขันเรซนี้ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ วีรกาจ ดอนจันทร์ จาก WORLD PUMPS RACING TEAM ที่ทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 6 ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ก่อนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 57.159 วินาที คว้าชัยชนะส่งท้ายปีได้สำเร็จ โดยมี เตชิษฐ์ ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาตามหลัง 5.211 วินาที

ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ชัยวัฒก์ ตามหลังแชมป์ 10.155 วินาที ตามด้วย ณัฐภัทร บุญยัง จาก BMS-KRITOIL-SANON RACING TEAM และ เดวิช อยู่เป็นสุข แชมป์สนาม 5 จาก BRP & TROOP SERVICE ในอันดับ 4 และ 5 ตามหลังแชมป์คนละ 15.734 วินาที และ 33.204 วินาที

โดยแชมป์ประจำปีในศึก Road Master Turbo รุ่น ROAD MASTER 3.2 AM+JUNIOR ตกเป็นของ เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จาก K-SPORT K1 RACING TEAM ตามด้วย วีรกาจ ดอกจันทร์​ จาก WORLD PUMPS RACING TEAM และ ณัฐภัทร บุญยัง จาก BMS-KRITOIL-SANON RACING TEAM ในอันดับ 2-3

ขณะที่แชมป์ประจำปีในรุ่น ROAD MASTER 2.2 AM+JUNIOR ตกเป็นของ เฉิน เจี้ยน หง จาก H.DRIVE RACING TEAM ตามด้วย คัมภีร์ ธรรมธาราณา จาก 3M P&C GARAGE และ สมชาย วิจิตร์ จาก รถบ้านชลบุรี ในอันดับ 2-3

ภาพ/ข่าว : Super Turbo Thailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here