“ภัทรพล” เบิ้ลแชมป์สนามสุดท้าย “พศวัต” ผงาดบัลลังค์ SUPER TURBO D4

0
420

ภัทรพล กรเวช จาก WAXONE RACING PROJECT ฟอร์มหรู นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ Super Turbo D4 สนาม 5 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะจ่าฝูงอย่าง สรรพร เชาวน์ชวานิล จาก STAR PERFORMANCE พลาดชนรอบแรก

ภัทรพล กรเวช จาก WAXONE RACING PROJECT ฟอร์มแรงส่งท้ายปี คว้าดับเบิ้ลแชมป์ Super Turbo D4 สนามสุดท้าย ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะ พศวัต เนตรอำไพ จาก พิมลชัย มอเตอร์สปอร์ต เหมาแชมป์ประจำปีอย่างยิ่งใหญ่

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 สนามสุดท้าย ดวลความเร็วในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์โดย ในรุ่น Super Turbo D4 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

กริดสตาร์ทเรซนี้มี ภัทรพล กรเวช จาก WAXONE RACING PROJECT เป็นเจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย พศวัต เนตรอำไพ จาก พิมลชัย มอเตอร์สปอร์ต ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ธนสิทธิ์ ปัญาทรานนท์ จาก TEIN TEAM THAILAND

เกมในสนามนี้มีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 30 คัน ส่งผลให้ในแทร็กเต็มไปด้วยความคึกคัก และมีความเข้มข้นอย่างมากนับตั้งแต่ออกสตาร์ทไปจนจบการแข่งขัน

โดยผลเมื่อจบการแข่งขัน 10 รอบสนาม ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ ภัทรพล ที่ออกนำม้วนเดียวจบ ก่อนคว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 20 นาที 12.446 วินาที เหนือทีมเมทอย่าง อัชริฌา แก้วตาสาม ที่ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ตามหลังแชมป์ 5.401 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ธนสิทธิ์ ตามหลังแชมป์ 7.300 วินาที

ขณะที่อันดับ 4 ตกเป็นของ พศวัต ที่แผ่วในช่วงกลางเรซก่อนเข้าป้ายด้วยเวลาตามหลังแชมป์ 23.831 วินาที ตามด้วย ธิรุตม์ สุวรรณมาศ จาก GS Racing Team ตามหลังแชมป์ 36.122 วินาที

จบการแข่งขัน 6 สนามในฤดูกาล 2018 แชมป์ประจำปีในรุ่น SUPER TURBO D4 ตกเป็นของ พศวัต เนตรอำไพ จาก พิมลชัย มอเตอร์สปอร์ต ตามด้วย ธนสิทธิ์ ปัญาทรานนท์ จาก TEIN TEAM THAILAND และ สรรพร เชาวน์ชวานิล จาก STAR PERFORMANCE ในอันดับ 2 และ 3

ส่วนแชมป์ประจำปีในรุ่น SUPER TURBO D4 JUNIOR ยังคงเป็นของ พศวัต เนตรอำไพ จาก พิมลชัย มอเตอร์สปอร์ต ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมตลอดทั้งปี ตามด้วย ธิรุตม์ สุวรรณมาศ จาก GS Racing Team และ สรรพร เชาวน์ชวานิล จาก STAR PERFORMANCE ในอันดับ 2 และ 3

ด้านแชมป์ประเภททีมตกเป็นของ WAXONE RACING PROJECT จากผลงานของ อิสระ ลิ้มธเนศกุล และ อัชริฌา แก้วตาสาม ตามด้วยอันดับ 2 อย่าง TEIN TEAM THAILAND (A) จากผลงานของ ธนสิทธิ์ ปัญาทรานนท์ และ ฮิเดฮารุ คุโรกิ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ TEIN TEAM THAILAND (B) จากผลงานของ ยศรัญ แสนสุข และ อัทธนีย์ ตั้งตรงเวชกิจ

ภาพ/ข่าว : Super Turbo Thailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here