“คิมิ ไรโคเนน” พูดถึงช่วงคลอลิฟายที่แสนจะเจ็บปวด ศึก Belgian Gran Prix

0
1063

“คิมิ ไรโคนน” นักแข่งทีม Ferrari ได้พูดถึงการคลอลิฟาย ในศึก Belgain Grand Prix ว่ามันเป็นสิ่งที่เจ็บปวด เนื่องจากเหตุน้ำมันรถของเขามีไม่เพียงพอ จนทำให้นักแข่งคนอื่นๆ สามารถทำเวลาได้ดีกว่าเขา

“ไรโคเนน” ออกซิ่งเพื่อชิงตำแหน่งโพล หลังจากเขาผ่าน Q1 และ Q2 มาในช่วงฝนยังไม่ตก จนในช่วงสุดท้ายของการคลอลิฟายฝนได้ตกลงมา จากนั้น Ferrari ให้ “ไรโคเนน” กลับเข้ามาเปลี่ยนยาง และวิ่งออกไป  แต่วิ่งไปสักพักกลับพบว่าน้ำมันของรถเขามีไม่เพียงพอ จึงกลับเข้ามาในพิทคืน และก็ไม่ได้ออกไปวิ่งอีก ทำให้เขาทำเวลาได้เพี่ยง 2.02.671 นาที จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาต้องตกลงไปอยู่อันดับที่ 6

เมื่อสื่อถามถึงเหตุการณ์ที่เขาหยุดวิ่งคลอลิฟายต่อหลังจากรถไม่มีน้ำมัน “ไรโคเนน” ตอบว่า “ผมสามารถพูดอะไรได้บ้าง ? นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ่นและผมก็ไม่มีเวลาพอที่จะออกไปแล้ว”

“เรื่องนี้ผมยังไม่ได้คุยกับใคร จริงๆ มันไม่ควรจะจบลงแบบนี้ แต่นี่ก็คือสิง่ที่เราได้ในวันนี้ ผมรู้ว่าน้ำมันของรถผมมีมากแค่ไหน แต่ผมไม่รู้ว่าผมต้องใช้เวลาเติมน้ำมันนานเท่าไหร่”

“ผมคิดว่าเราควรจะหยุดเติมน้ำมันเมื่อเราเปลี่ยนยางและหลังจากนั้นก็ออกไปวิ่งทำรอบได้มากขึ้น ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้เหตุผลว่าทำไม เพราะยังไม่ได้ประชุมกัน”

“มีไม่มากที่จะสามารถทำได้แตกต่างไปจากที่เป็น มันน่าผิดหวัง และน่าเจ็บปวด ทำให้วันอาทิตย์ของเรายากขึ้นไปอีก หวังว่าจะได้เรียนรู้และก้าวต่อไป”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here