Red Bull ออกโรงป้อง “อเล็กซ์ อัลบอน” หักปากกาเซียน

0
662
alex-albon red bull holding-off-perez

“คริสเตียน ฮอร์เนอร์” หัวเรือใหญ่ประจำทีม Red Bull Racing Formula 1 ออกโรงปกป้องลูกทีม “อเล็กซ์ซานเดอร์ อัลบอน” หลังจากมีเหล่านักวิจารณ์ออกมาให้ความเห็นในเรื่องความเร็วของเขาช่วงการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“อัลบอน” จบการแข่งขันอันดับที่ 4 ในการแข่งขันครั้งที่ 2 ที่สนามเรดบูลริง ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นผลการแข่งขันที่ดีที่สุดสำหรับเขา โดยตามหลังเพื่อนร่วมทีม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น”​อยู่อันดับเดียวเท่านั้น

แต่ถึงอย่างไรก็ได้มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ออกมาทั้งในไทยและต่างประเทศเกี่ยวกับระยะห่างระหว่างการแข่งขันของ “อัลบอน” และ “เวอร์สแตปเพ็น” ว่ามันห่างกันเกินไป จนเสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่ง

ด้าน “ฮอร์เนอร์” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในกรณีดังกล่าวว่า “ผมถูกถามคำถามบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องความเร็วของอเล็กซ์ แต่อย่าลืมว่าเขามาจากสุดสัปดาห์ที่เขาสู้กับแฮมิลตันเพื่อคว้าแชมป์”

“มันแสดงให้เห็นว่าผู้คนมากมายมีความทรงจำเพียงแค่สั้นๆ กับ F1 และพวกเขากำลังลืมสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาลงไปอย่างรวดเร็ว”

“ในช่วงแรกเขาใช้ยาง Soft เรามีความกังวลเกี่ยวกับหน้ายางที่ด้านหน้าขวาของเขา ดังนั้นเขาจึงจัดการยาง จังหวะความเร็วของเขา เพื่อให้แน่ใจว่าเขาสามารถบรรลุเป้าหมายเพื่อเข้า Pit Stop”

“นี่หมายความว่าเขาให้ความสำคัญกับรถคันหน้ามากขึ้น แต่เมื่อเขาเปลี่ยนมาใช้ยาง Medium เขากลับมาขับได้อีกครั้ง”

“เขายังทำได้ดีมากในการหยุดยั้งเซอร์จิโอ เปเรซ ที่ขับได้เร็วมากในตอนท้ายของการแข่งขัน”

และ “ฮอร์เนอร์” ยังได้เน้นย้ำอีกว่า Red Bull นั้นต้องการที่จะให้ “อัลบอน” ประสบความสำเร็จ และเน้นไปที่ความแตกต่างด้านประสบการณ์ระหว่าง “อัลบอน” และ “เวอร์สแตปเพ็น”

“ข้อเสนอแนะของอเล็กซ์นั้นดีมากและเขากับแม็กซ์ทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถลองสิ่งต่างๆ กับรถแต่ละคันและทำการเปรียบเทียบได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทำในออสเตรีย”

“อเล็กซ์กำลังปรับปรุงด้วยประสบการณ์ที่เขามีอยู่ เขามีความรู้สึกที่ดีกับรถ เราทุกคนต้องการให้เขาประสบความสำเร็จ และอย่าลืมว่าเขาแข่งเพียง 11 เรซตั้งแต่อยู่กับทีม แต่แม็กซ์อยู่มาถึงฤดูกาลที่ 6”

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Albon เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here