ความพร้อมทีม Red Bull KTM Tech 3 ก่อนเริ่มแข่งยุโรปสนามแรก

0
479

หลังจากรายการแข่งขัน MotoGP หยุดแข่งขันไปสองอาทิตย์ ตอนนี้กำลังจะเริ่มเข้าสู่การแข่งขันโซนทวีปยุโรป ซึ่งสนามแรกจะเริ่มแข่งขันที่เฆเรซประเทศสเปน วันนี้เรามาดูความพร้อมของ KTM Tech 3 กันดีกว่า

เริ่มต้นที่น้องใหม่ระดับพรีเมียร์คลาส “มิเกล โอลิเวร่า” ถือว่าทำผลงานได้เข้าตา จนได้รับการต่อสัญญาไปถึงปี 2020 แข่ง 3 สนาม มีคะแนนสะสม 7 คะแนน อยู่อันดับที่ 16

“เฆเรซเป็นการแข่งที่ดีมาก อย่างแรกเลยเพราะอยู่ใกล้กับประเทศผมที่โปรตุเกส และยังมีแฟนๆ จากบ้านผมหลั่งไหลเข้ามา มันพิเศษมากสำหรับผม เป็นแทร็กคที่ผมชอบมาก ผมเลยตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะไปที่นั่นอีกครั้ง” “โอลิเวร่า” กล่าว

“หลังจากการทดสอบเดือนพฤศจิกายนแน่นอนว่ามีบางจุดที่ต้องปรับปรุงการขี่ของผม ดังนั้นมันจะเป็นสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเห็นการแข่งอีกครั้งหลังจากผ่านไปสองสัปดาห์และพร้อมที่จะทำงาน”

“แน่นอนว่าเป้าหมายครั้งนี้คือการต่อสู้เพื่อให้ได้แต้มอีกครั้งและผมคิดว่านี่คือสิ่งที่ควรจะเป็นตลอดทั้งฤดูกาล”

มาถึงทางฝั่ง “ฮาฟิซห์ ไซอาห์ริน” นักบิดมาเลเซีย ขณะนี้ผ่านมา 3 สนาม ยังไม่มีแต้มติดไม้ติดมือเลยแม้แต่แต้มเดียว อันดับตอนนี้ก็ถือว่าอยู่บ๊วย

“ฤดูกาลนี้ค่อนข้างยาก เราดิ้นรนในสนามแรก ปรับปรุงสนามที่สอง และต่อสู้อย่างถึงที่สุดสนามที่สาม ดังนั้นผมไม่ค่อยเข้าใจทุกอย่างในขณะนี้ แต่ผมเชื่อว่าเราสามารถสู้ได้” “ไซอาห์ริน” กล่าว

“ทีมคอยผลักดันผมหนักมากและผมรู้สึกว่าผมเตรียมตัวดีขึ้นเพราะหลังจากการแข่งขันในออสติน ผมทำงานหนักขึ้นโดยเฉพาะเรื่องสภาพร่างกาย ดังนั้นผมจึงหวังว่าที่เฆเรซเราจะทำได้ดี”

“เฮอเว่ พอลชาราว” ผู้จัดการทีม  KTM Tech 3 กล่าวว่า “แม้ว่าราจะมีความสุขกับการแข่งทั้งสามสนามนอกยุโรป แต่สำหรับเราการแข่งขันจริงๆ เกิดขึ้นในยุโรปที่เฆเรซ เรามีห้องรับแขก เราสามารถใช้เวลากับเพื่อนๆ แขก ของทีมเรา และทีมงานสามารถรวมตัวกันได้มากกว่านอกยุโรป เห็นได้ชัดว่าเฆเรซเป็นสนามที่วิเศษมาก”

“สนามแห่งนี้เป็นสนามที่เหลือเชื่อ แต่ก็มีเอกลักษณ์ และยังเป็นการแข่งขันในยุโรปครั้งแรกกับเพื่อนๆ  ชาวยุโรปสามารถขี่มอเตอร์ไซด์ของเขาเพื่อมาดูการแข่งขันได้ นี่คือสิ่งที่เฆเรซไม่เหมือนใคร”

“ปีนี้มันพิเศษสำหรับเราเพราะมันเป็น Red Bull Grand Prix และหวังว่าเราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เราสามรถทำให้สปอนเซอร์ของเราภูมิใจและมีความสุข”

“เรามาที่นี่ด้วยความรู้สึกที่ดีกับมิเกล สองเรซที่มีคะแนนเป็นสนามที่เขาชอบและเราหวังว่าจะได้ทำมันต่อไปอย่างที่เคยทำมาในสามสนามแรก”

“ฮาฟิซห์ได้ทำการทดสอบกับเราในเดือนพฤศจิกายน ผมคิดว่าเขาเข้าใจ RC16 มากขึ้น และเขากระตือรือร้นที่จะแสดงศักยภาพของเขา”

“หวังว่าพวกเข้าทั้งสองจะผลักดันซึ่งกันและกันนั่นคือสิ่งที่เราต้องการเห็น เรารู้ว่านี่สนามนี้เป็นสิ่งสำคัญ เราจะมีการทดสอบในวันจันทร์ แน่นว่า KTM จะมีสิ่งใหม่ๆ ให้เราลอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา และเราตื่นเต้นมากที่จะรอจนถึงการทดสอบวันจันทร์ แต่ก่อนอื่นต้องเริ่มต้นวันศุกร์ด้วย FP1 ด้วยความสุข”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว KTM Tech 3 เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here