“การเซ็นสัญญากับ “อลอนโซ่” จะทำให้ทีมวุ่นวาย” : “ฮอร์เนอร์” นายใหญ่แห่งทีม Red Bull

0
884

หลังจากการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของ “ริคคิอาร์โด้” ออกจาก Red Bull ไปยังทีม Renault ทำให้ทีมจากมิลตัน คีนส์ ต้องให้คนมาแทนที่เขาในปี 2019 และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไรนัก ความเป็นไปได้มากที่สุดในตอนนี้ก็คือ “คาลอส แซ็งส์” และ “ปิแอร์ แก๊สลี่”

อลอนโซ่” ก็มีข่าวเชื่อมโยงมาถึงเขาเกี่ยวกับการย้ายมาอยู่ทีม Red Bull ขณะที่เขายังคงชั่งน้ำหนักเกี่ยวกับอนาคตในการแข่ง F1 เขาเริ่มที่จะไม่ค่อยพอใจเท่าไรนักเกี่ยวกับความสำเร็จกับทีม McLaren ที่สังกัดอยู่ในปัจจุบัน

แต่ในเว็บไซด์ของ F1 รายงานว่า “ฮอร์เนอร์” นายใหญ่แห่งทีม Red Bull ได้มองข้ามข้อเสนอที่จะเซ็นสัญญากับแชมป์โลกสองสมัยรายนี้ โดยให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมมีความเคารพอย่างมากกับ “เฟอร์นันโด” เขาเป็นนักแข่งที่ยอดเยี่ยม และมหัศจรรย์ แต่มันเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็น…เขามีแนวโน้มที่จะสร้างความวุ่นวายในทุกที่ที่เขาไปอยู่ ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นเรื่องดีต่อทีมที่จะดึงเขามา”

“ฮอร์เนอร์” ยืนยันว่าทีม Red Bull ยืนยันว่าจะยังคงรักษามาตรฐานที่จะส่งเสริมนักแข่งในสังกัดของตัวเองเช่นเดียวกับที่ทำมาเป็นสิบปี

“ความพึงพอใจของเราก็คือการลงทุนไปกับการปั้นเด็กๆ มากกว่าการที่จะไล่จับนักแข่งอื่นๆ เราโชคดีมากที่มีนักแข่งหลายคนในสังกัดที่มีพรสวรรค์ ดังนั้นเราต้องกลับมานั่งมองและประเมินว่าสถาการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร”

ความเห็นของบอสใหญ่เกี่ยวกับ “แซ็งส์” และ “แก๊สลี่

“ตอนนี้ผมยังไม่คาดการณ์อะไรไปมากกว่านี้ ทั้งสองคนเป็นนักแข่งที่เร็ว ซึ่งก็ทำให้เรามีโอกาสที่จะหายใจหายคอขึ้นมาได้บ้าง เราก็ยังคงมองไปที่ตัวเลือกที่มีให้กับเราและส่งผลดีกับทีม”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here