เด็กระเบิด เตรียมเก็บคลีนชีทซัคเซนริง เผย ไม่วางใจหวั่นซ้ำรอยออสติน แม้เป็นสนามหลังบ้าน

0
607

หากคุณเป็นนักแข่งโมโตจีพี แล้วถูกขอให้เลือกแทร็คที่จะเอาชนะเด็กระเบิดกรวด “มาร์ค มาร์เกซ” ที่แน่ๆ คุณจะไม่เลือกสนามซัคเซนริง อย่างแน่นอน

แชมป์โลกโมโตจีพีรายนี้ผู้ที่ครองตำแหน่งโพลและตำแหน่งแชมป์ในช่วงเก้าปี(2010 – 2018) ที่ผ่านมา ตั้งแต่รุ่น 125cc (Moto3 ปัจจุบัน) , Moto2 และจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง MotoGP 

สถานการณ์คะแนนแชมป์เปี้ยนชิพขณะนี้ “มาร์ค มาร์เกซ” มีคะแนนนำ “โดวิซิโอโซ่” อยู่ 44 คะแนน หากชนะสนามนี้ผ่านครึ่งทางของฤดูกาล ก่อนหยุดซัมเมอร์จะมีคะแนนห่างออกไปถึง 50 คะแนนอย่างแน่นอน

แต่ปีนี้ไม่ง่ายอย่างนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นในออสตินที่ถือว่าไปอีกหนึ่งสนามหลังบ้านของ “มาร์เกซ” ก็ยังพลาดกันได้ ฉะนั้นเขาจึงยังไม่วางใจแม้ว่าซัคเซนริงจะเป็นอีกหนึ่งสนามหลังบ้านของเขาก็ตาม

“เรามีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีในแอสเซนและผมก็มีแรงบันดาลใจมากขึ้นเรื่องจากเรากำลังจะมาถึงหนึ่งในแทร็คโปรดของผม” “มาร์ค มาร์เกซ” กล่าว

“แน่นอนผลลัพธ์ที่ผ่านมาไม่ได้มีความหมายอะไรมากเมื่อเราเริ่มในวันศุกร์ ดังนั้นเราต้องทำงานหนักกับทีมเพื่อที่จะอยู่แถวหน้า”

“ทุกคนบอกว่าที่นี่เป็นแทร็คที่ผมชื่นชอบเพราะผมชนะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่กีฬานี้คาดเดาไม่ได้และทุกคคนก็พูดเหมือนกันในออสติน สุดท้ายผมก็ล้มเหลว”

“เราคิดเริ่มต้นสุดสัปดาห์แบบเดียวกันในทุกๆ การแข่งขัน”

สำหรับ “ลอเรนโซ่” เพื่อนร่วมทีมที่พลาดล้มขณะซ้อมสนามที่แล้ว ต้องพลาดลงทำการแข่งขันอีกครั้งในซัคเซนริง โดยทาง Repsol Honda จะส่ง “สเตฟาน แบรเดิล” เทสไรเดอร์ของ HRC ลงทำการเก็บแต้มในทีมแทน

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here