นายใหญ่สำนัก Renault ออกมาพูดเกี่ยวกับ “เฟอร์นันโด อลอนโซ่”

0
834
นายใหญ่สำนัก Renault ออกมาพูดเกี่ยวกับ

ตามที่ได้มีข่าวเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ว่าทีม Renault ได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับ “ริคคิอาร์โด้” ปี 2019 – 2020 และต่อสัญญากับ “ฮูลเคนเบิร์ก” ปี 2019 เพื่อทำหน้าที่พลขับให้กับทีม

“อลอนโซ่” ผู้ที่เคยคว้าแชมป์ให้กับ Renault ปี 2005 – 2006 สองสมัยติดต่อกัน สองสัปดาห์ถัดมาได้ออกมาประกาศตัดสินใจเลิกแข่ง F1 หลังจากอยู่ McLaren มา 4 ปี แต่ผลงานก็ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก

แม้จะมีการตัดสินใจออกมาแบบนี้ แต่ “อลอนโซ่” ก็ได้บอกว่า ยังไงตัวเขาก็ได้รับความสนใจจากทีม F1 อื่นๆ อยู่ “อลอนนโซ่” เคยขับให้กับทีม Renault เมื่อปี 2003 – 2006 หลังจากนั้นได้ย้ายออกไป และกลับเข้ามาใหม่เป็นครั้งที่สองเมื่อปี 2008 – 2009 ผลงานกับทีม Renault ทั้งหมดเขาสามารถคว้าชัยชนะ 17 ครั้ง และ 2 แชมป์โลก กับทีมโรงงานจากเมืองน้ำหอมแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม “ไซริล อะบิทบูล” ได้บอกว่า “อลอนโซ่” ไม่ได้อยู่ในสายตาของ Renault สำหรับการทำทีมปี 2019

“พูดกันตรงๆ เลย ถึงแม้ผมจะเคารพให้ตัว “อลอนโซ่” แต่ถ้าถามว่าเขาคือนักแข่งที่ดีที่สุดในโลกหรือไม่ คำตอบก็คือ ไม่ เรารู้สึกว่าเขาอยู่ในจุดที่ต้องการรถแข่งที่สามารถทำให้เขาได้รับชัยชนะได้เลยในทันที นั่นคือความต้องการของเขา”

“ซึ่งทีมของเราไม่ได้อยู่ในจุดนั้น เราต้องการนักแข่งที่เข้าใจในโปรเจคของเรา ที่สามารถเข้ามาสนับสนุนโปรเจคระยะยาวของเราได้ ผมไม่คิดว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ “อลอนโซ่” มองหา”

บอส Renault ก็ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าตัวเลือกนักแข่งของทีม สำหรับปี 2019 เพื่อมาเป็นทีมเมทกับ “ฮูลเคนเบิร์ก” มีอยู่สามคน คือ “ริคคิอาร์โด้” “โอคอน” และ “คาลอส แซ๊งส์”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here