ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ คิงออฟซัคเซนริง “มาร์เกซ” คว้าตำแหน่งโพล 10 สมัยติดต่อกัน

0
753

“มาร์ค มาร์เกซ” ยังคงรักษาตำแหน่งโพลโพซิชั่น 10 สมัยติดต่อกันที่สนามซัคเซนริงแห่งนี้ไว้ได้สำเร็จ 

นักบิดดาวดัง Repsol Honda เตรียมตัวไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 10 ติดต่อกัน ออกสตาร์ทอันดับ 1 ที่ซัคเซนริงในวันอาทิตย์นี้ ตามมาด้วยนักบิดน้องใหม่จากทีม Petronas Yamaha ที่กำลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่องตามมาเป็นอันดับที่ 2 เวลาห่างกัน 0.205 วินาที

ส่วนแชมป์สนามที่แล้ว “บีญาเลส” ตามมาเป็นอันดับที่ 3 เป็นยามาฮ่าคันที่สองที่ออกสตาร์ทแถวหน้า พร้อมด้วย “อเล็กซ์ รินส์” จากซูซูกิ อันดับ 4

“แจ็ค มิลเลอร์” อันดับที่ 5 “ครัชโลวว์” อันดับที่ 6 “โมบิเดลี” อันดับที่ 7 “โปล เอสปาร์กาโร่” อันดับที่ 8 “โจอัน เมียร์” อันดับที่ 9

“นาคากามิ” มีอาการบาดเจ็บตั้งแต่ล้มเมื่อสนามที่แล้ว ออกมาวิ่งช่วงท้ายทำเวลาออกสตาร์ทอันดับที่ 10 ส่วน “รอสซี่” ผ่าน Q1 พลาดล้มช่วงท้าย มา Q2 ทำเวลาได้ไม่ดีมากนักจบการคลอลิฟายจบอันดับที่ 11 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงคลอลิฟาย “เปตรุชชี่” ก่อนหน้าจะล้มได้ถูก “เมียร์” บล็อกไลน์ขณะกำลังทำเวลา จนวิ่งเข้าพิทและออกมาวิ่งจนล้มไปในโค้ง 9 ทำให้ต้องออกสตาร์ทอันดับที่  12

“โดวิซิโอโซ่” ต้องอกหักใน Q1 หลังถูก “นาคากามิ” ปล้นสิทธิในการเข้าแข่ง Q2 ออกสตาร์ทอันดับที่ 13 

“สเตฟาน แบรเดิล” นักบิด HRC ที่เข้ามาบิดแทน “ลอเรนโซ่” ออกสตาร์ทอันดับที่ 14 “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” อันดับที่ 15 “เอียนโนเน่” อันดับที่ 16 “บัญญาย่า” อันดับที่ 17 “ไซอาห์ริน” อันดับที่ 18 “ซาร์โก้” ยังหาฟอร์มเก่งตัวเองไม่ได้สักทีออกสตาร์ทอันดับที่ 19 “มิเกล โอลิเวร่า” อันดับที่ 20 “คาเรล อัปบราฮัม” อันดับที่ 21 และ “ติโต้ ราบัท” อันดับที่ 22

สรุปอันดับกริดสตาร์ท

ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ คิงออฟซัคเซนริง "มาร์เกซ" คว้าตำแหน่งโพล 10 สมัยติดต่อกัน 1

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here