ความหวังของ “ริคคิอาร์โด้” กับทีม Red Bull ที่จะต่อสู้กับสองค่ายใหญ่ในศึกสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์

0
345

การแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง หรือ Formula 1 เดินทางมาสู่สนามเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีคิวดวลความเร็วกันในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนนี้ ณ สนามมาริน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์

ทางด้านของ​ “เดเนียล ริคคิอาร์โด้” นักแข่งทีม Red Bull ก็ตั้งความหวังว่ารถของเขาจะแข็งแกร่งพอที่ตพสามารถต่อกลอนกับรถแข่งจากทาง Ferrari และ Mercedes ในสุดสัปดาห์นี้

ทีม Red Bull มุ่งหน้าสู่มาริน่าเบย์ด้วยความหวังที่จะสามารถคว้าชัยชนะหลังจากที่ “แม็กซ์” คว้าโพเดี้ยมได้ที่ออสเตรียสำเร็จ และลักษณะเด่นของสนามมาริน่าเบย์แห่งนี้ด้วยแล้ว บวกกับจุดแข็งของรถ RB14 ทำให้พวกเขามีความมั่นใจยิ่งขึ้น

“เดเนียล ริคคิอาร์โด้” ที่ชนะในการแข่งบนสนามที่เป็น Street Circuit ครั้งล่าสุดในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในศึกโมนาโกกรังปรีซ์ แต่มาถึงช่วงกลางฤดูกาลฟอร์มกลับแผ่วลงไปอย่างน่าเสียดาย

นักแข่งชาวออสเตรเลียรายนี้มีความมั่นใจที่จะกลับมายืนบนโพเดี้ยมได้อีกครั้ง เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ทุกคนรู้ดีว่าผมชอบการแข่งขันแบบ Street Cicuit  ความรู้สึกมันได้ขับรถอยู่ใกล้ชิดกับกำแพง”

“เป็นการแข่ง Night race และมีอะไรที่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ มันมีความโรแมนติกบางอย่างที่ได้ขับรถไปบนแทร็กในตอนกลางคืน และกลับมาเข้านอนตอนเช้าช่วงตีสี่ตีห้า”

“มันเป็นสนามที่ผมสามารถทำการแข่งขันได้ดี และผมสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ถึง 3 ปี ติดต่อกัน ที่สิงคโปร์เราอาจจะไม่ดีเท่ากับที่โมนาโก แล้วกับ Ferrari ที่อาจจะบอกได้เลยว่าที่สิงคโปร์นั่นคือถิ่นของเขา แต่เราก็หวังว่าจะสามารถเข้าใกล้พวกเขาเข้าไปอีก “

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ricciardo เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here