ความรู้สึกของนักแข่ง หลังปี 2022 ปฏิทินการแข่งขัน MotoGP อาจมีมากถึง 22 สนาม

0
783

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “คาร์เมโล่ เอสเปเลต้า” CEO ของ Dorna ผู้จัดการแข่งขัน MotoGP ยืนยันว่าในปี 2020 จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 22 สนาม สำหรับฤดูกาล 2020 ปฏิทินการแข่งขัน MotoGP นั้นมีมากถึง 20 สนาม โดยได้มีการเพิ่มสนาม KimiRing ประเทศฟินแลนด์เข้ามา

ตามมาด้วยข่าวลือที่ว่าโปรตุเกสกำลังมีการเจรจาขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน พร้อมกับสนาม Street Circuit ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะเข้ามาเป็นเจ้าภาพในปี 2021 

แน่นอนว่าจะต้องมีการถามไปยังนักแข่งว่ารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการเพิ่มสนามการแข่งขัน ก็มีความเห็นจากนักแข่งที่หลากหลายความเห็นกันออกไป

ด้าน “มาเวริค บีญาเลส” ให้ความเห็นว่าควรจะมีการลดโปรแกรมการทดสอบ รวมถึงการทดสอบช่วงก่อนเปิดฤดูกาลด้วย

“อย่างน้อยการทดสอบก็จะต้องน้อยลง โอเคเรามีเรซที่จะต้องแข่ง แต่เราก็ต้องได้พักผ่อนบ้าง แข่ง แข่ง แข่ง แล้วก็แข่ง แล้วร่างกายไม่ได้พักผ่อนมันจึงเป็นเรื่องยาก” “บีญาเลส” กล่าว

“ผมชอบแข่ง ดังนั้นสำหรับผมการแข่งที่สนามต่างๆ ผมโอเค แต่การทดสอบควรจะน้อยลง”

“พอล เอสปาร์กาโร่” นักบิดทีม Red Bull KTM รู้สึกว่าคนที่ทำงานใน MotoGP และมีภาระผูกพันทางครอบครัวก็คงต้องพิจารณา และในขณะเดียวกันเขาก็ยอมรับกับการมีสนามแข่งเพิ่มขึ้นด้วย

“ไม่เพียงแค่สำหรับเรา แต่สำหรับทุกครอบครัวที่ทำงานที่นี่ สำหรับการแข่งขันทั้งหมด หมายถึงการแข่งขันที่มากขึ้น และต้องอยู่นอกบ้านมากขึ้น ไม่มีใครต้องการสิ่งนั้น แต่เรากำลังทำงานและเรซที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงผู้คนจำนวนมากสามารถเห็นเราได้มากขึ้น” “พอล เอสปาร์กาโร่” กล่าว

“ฟาบิโอ ควาตาราโร่” เผยด้วยภาระครอบครัวของเขาน้อยกว่าคนอื่น เขาโอเคกับการขยายปฏิทินการแข่งขัน และวันทดสอบจำนวนเท่าเดิม 

“เอาจริงๆ มันไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม ผมรักการแข่ง มันเป็นสิ่งที่รักมากกว่าสิ่งใดในชีวิตของผม ผมสนุกกับมันเหมือนกับเด็กๆ สำหรับผมสามารถแข่งได้ 22 สนาม และวันทดสอบเท่าเดิม” “ควาตาราโร่” กล่าว

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here