ปฏิกิริยาของนักแข่งโมโตจีพี หลังทราบข่าว “มาร์เกซ” ต้องพักฟื้นต่อ

0
458
Marc Marquez

นักบิดชั้นนำของ MotoGP ได้ให้ความคิดเกี่ยวกับ “มาร์ค มาร์เกซ” ที่ต้องอดลงทำการแข่งขันไปอีกสองถึงสามเดือนจากอาการบาดเจ็บโดย “โยฮันน์ ซาร์โก้” ระบุว่า “เป็นข่าวเศร้า”

Honda ออกมาเปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าการฟื้นตัวหลังจากการผ่าตัดครั้งที่ 2 ที่แขนขวาซึ่งหักหลังจากอุบัติเหตุในการแข่งขันที่สนาม Jerez เมื่อเดือนที่แล้ว นั้นใช้เวลานานกว่าที่คาดกันเอาไว้และจะต้องใช้เวลาไปจนถึงเดือนตุลาคมเป็นอย่างน้อยจึงจะกลับมาได้ นั่นแสดงว่านักแข่งที่จะเป็นแชมป์โลกฤดูกาล 2020 จะเป็นคนใหม่

johann zarco avintia

นักแข่งทีม Avintia “ซาร์โก้” กล่าวว่าเขาเข้าใจดีว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะยากแค่ไหนสำหรับ “มาร์เกซ” เขาเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดที่ข้อมือและรู้ว่ามีความกระหายมากเพียงใดที่จะกลับมาแข่งรถอีกครั้ง

“มันค่อนข้างยากที่จะอยู่ในสถานการณ์นี้สำหรับเขา” “ซาร์โก้” กล่าว

“ใน Jerez หลังจากได้รับบาดเจ็บเขาก็กลับมาทันทีและเขาก็พยายาม แต่เขาทำไม่ได้ และตั้งแต่วินาทีนั้นเขาก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องยาก”

“ตอนนี้ฉันเข้าใจมากขึ้นแล้วว่าเขาต้องใช้ชีวิตอย่างไร ผมเข้ารับการผ่าตัดครั้งแรกและเป็นการผ่าตัดเล็กๆ เมื่อเทียบกับเขา แต่ผมอยากจะขี่จักรยานอีกครั้งเพื่อให้รู้สึกถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่โอกาสที่ดีที่สุดในการฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์แบบ”

“มันเป็นข่าวที่น่าเศร้าและผมคิดว่ามันต้องค่อนข้างยาก แต่เรารู้จักเขาและเขายังอายุน้อย ดังนั้นเมื่อเขากลับมาแข็งแกร่งได้อีก”

valentino rossi

ฝั่ง “วาเลนติโน่ รอสซี่” กล่าวว่า สถานการณ์ของ “มาร์ค มาร์เกซ” แสดงให้เห็นว่าเขาคือ “มนุษย์” แม้ว่าจะกลับมาจากอาการบาดเจ็บอันน่าอัศจรรย์ก็ตาม

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นนักแข่งหายจากอาการบาดเจ็บอย่างน่าอัศจรรย์” “รอสซี่” กล่าว

“แต่มาร์เกซพยายามที่จะกลับมาขี่อีกครั้งหลังจากผ่าตัดเพียงแค่ 4 วัน นี่แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นมนุษย์เหมือนอย่างที่ทุกคนเป็น”

andrea dovizioso

“อังเดร โดวิซิโอโซ่” นักบิดทีมโรงงาน Ducati ยอมรับว่ามันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับการชิงแชมป์ แต่เขาก็ไม่คิดว่ามันจะส่งผลต่อสถานการณ์ใดๆ กับเขา

“ในตอนท้ายถ้ามาร์เกซกลับมาที่ Misano หรือช้ากว่านั้นสำหรับการชิงแชมป์ ใช่มันเป็นเปลี่ยนไปเพราะทุกครั้งเขาจะอยู่ในสนามและอยู่ในจุดสูงสุดแน่นอน” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here