“รินส์” ไม่เข้าใจ ทำไม “บีญาเลส” ไม่ออกจากการแข่งขัน

0
1223

“อเล็กซ์ รินส” กล่าวว่า เขาไม่เข้าใจว่าทำไม “มาเวอริค บีญาเลส” ถึงไม่ออกจากการแข่งขัน ทั้งที่เขารู้ว่ามีปัญหาเรื่องเบรคก่อนที่จะเสียหายมากกว่าเดิม

“บีญาเลส” นำธงแดงมาสู่การแข่งขันที่ Red Bull Ring อีกครั้ง เมื่อเขาต้องกระโดดลงจากรถแข่งด้วยความเร็วกว่า 200 กม./ชม. เมื่อกำเบรคแล้วเกิดอาการเบรคหาย จนทำให้รถวิ่งไปชนกับ Air Fence ไฟลุกไหม้ทันที

ก่อนหน้านี้นักบิดยามาฮ่าถูกกล้องจับภาพได้ว่าเขายกมือขึ้ขณะทำการแข่งขัน เป็นสัญญาณว่ารถของเขามีปัญหาและต่อมาเขาก็อธิบายว่าเบรคนั้นขาดตอนเป็นช่วงๆ จนในที่สุดก็เบรคไม่ได้ในเวลาต่อมา

“รินส์” เชื่อว่าปัญหาของ “บีญาเลส” อาจเกิดขึ้นจากที่เขาไม่ได้ใช้ชุดผ้าเบรคและคาลิปเปอร์เซ็ตใหม่ซึ่งทาง Brembo จัดให้เป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันที่ Red Bull Ring หลังจากมีปัญหามากมายในการแข่งขันครั้งก่อน

แต่นักบิดซูซูกิก็ กล่าวว่า “บีญาเลส” ก็แข่งต่อไปในขณะที่ต้องดิ้นรนกับอาการเบรึของเขา โดยจะมีการหารือในการประชุมคณะกรรมการความปลอดภัยครั้งต่อไป

“ปัญหาที่มาเวอริคมี ถ้าผมคิดไม่ผิดก็คือในการแข่งขันครั้งสุดท้ายนักแข่งทุกคนมีผ้าเบรคและคาลิปเปอร์ที่ร้อนมาก” “รินส์” กล่าว

“Brembo จัดดิสก์ที่ใหญ่กว่าสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีเพียงไม่กี่คนที่ไม่ได้ติดตั้งผ้าเบรคใหม่เหล่านี้”

“แต่ถ้ามาเวอริครู้เมื่อสักสองสามรอบก่อนว่าเบรคของเขาหมด และนั่นคือเหตุผลที่เขายกมือขึ้นมันเป็นเรื่องปกติที่เขาจะเข้าไปในพิทเสียก่อน”

“ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องแข่งต่อ”

“ เราจะหารือกันในการประชุมครั้งต่อไปของคณะกรรมการความปลอดภัย”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Suzuki Ecstar เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Rins เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here