“อเล็กซ์ รินส์” เผยได้รับแรงกดดันจาก “วาเลนติโน่ รอสซี่” จนทำให้ชนะการแข่งขันได้

0
377

ผ่านไปอีกหนึ่งสัปดาห์กับชัยชนะครั้งแรกในการแข่งขัน MotoGP ของ “อเล็กซ์ รินส์” นักบิดของทีม Suzuki เขาบอกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะหลีกเลี่ยงความผิดพลาดใดๆ เมื่ออยู่ภายใต้การกดดันของ “วาเลนติโน่ รอสซี่”

นักบิด Suzuki คว้าแชมป์แรกให้กับตัวเองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ “รอสซี่” หลังจาก “มาร์ค มาร์เกซ” พลาดล้มในช่วงต้นการแข่งขัน หลังจากนั้น “รินส์” ขี่ตามผู้นำ​ “รอสซี่” ไปเรื่อยๆ และแซงได้ในที่สุด 2 รอบที่เหลือเขารับรู้ได้ถึงรังสีกดดันจากนักบิด Yamaha อยู่ตลอด

“ปีที่แล้วเราได้โพเดี้ยม สำหรับฤดูกาลนี้เราได้ตั้งเป้าหมายคือการเก็บชัยชนะครั้งแรก เป้าหมายนี้ได้สำเร็จลุล่วงในสนามที่ 3 ของฤดูกาล” “รินส์” กล่าว

“มันไม่ง่ายเลยแม้มาร์เกซออกจากการแข่งขัน เมื่อตอนที่ผมอยู่หลังมิลเลอร์ ผมใกล้มากและตามเขาในรอบแรก แต่ก็มีช่วงที่ผมยังคิดว่า ..ผมแพ้แล้ว ตอนที่บานออกจังหวะเข้าโค้ง”

“คราวนี้ผมได้มาอยู่หน้าวาเลนติโน่ ผมคิดว่าจะถูกตามทันอีกครั้งและนั่นทำให้ผมคิดว่าจะต้องหลีกเลี่ยงทุกความผิดพลาดจนกระทั่งจบการแข่งขัน มันยากจริงๆ ภายใต้แรงกดดัน เมื่อผมเข้าเส้นชัย ผมเห็นทีมของผมปีนรั้วแสดงความดีใจ มันคงไม่มีความสุขใดมากกว่าจุดนั้นอีกแล้ว”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Suzuki เพิ่มเติม

อ่านข่าว Alex Rins เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here