“รอสซี่” ยังไม่เห็นความแตกต่างของรถปี 2020 เผยทุกอย่างไปในทิศทางที่ดี

0
590

“วาเลนติโน่ รอสซี่” ยังไม่คิดคาดหวังอะไรกับชิ้นส่วนใหม่ของรถแข่งปี 2020 ในการทดสอบมากนักของ Yamaha ว่ามันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทันทีหลังเปิดฤดูกาลหน้า แต่ตอนี้รู้สึกว่าทุกอย่างกำลังเดินไปในทิศทางที่ดี

ด้านทีมเมท “มาเวริค บีญาเลส” ก็ได้ทำการทดสอบสวิงอาร์มคาร์บอนใหม่ ท่อไอเสียใหม่ แอโร่ไดนามิคใหม่ และเครื่องยนต์ใหม่สำหรับปี 2020 ในการทดสอบที่มิซาโน่สองวัน ซึ่งผลตอบรับเป็นการเริ่มต้นที่ดี

ในขณะที่ Yamaha ก็ยังคงกระตือรือร้นที่จะทดสอบชิ้นส่วนใหม่อีกครั้ง “รอสซี่” รู้สึกว่าแพคเกจการอัพเกรดโดยรวมดูดี มีความหวังที่จะเข้าใกล้จุดที่ต้องการได้ 

“เราทดสอบสิ่งสำคัญบางอย่าง ผมรู้สึกดี ไม่เลวเลย มันไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ผมชอบสวิงอาร์มและผมก็ชอบท่าไอเสียใหม่” “วาเลนติโน่ รอสซี่” กล่าว

“มันไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่เราและยามาฮ่าทำงานอย่างหนัก และดูเหมือนว่าเราทำงานได้ดี ความรู้สึกหลังทดสอบเป็นไปในทางบวก”

หลังจากพลาดการขึ้นโพเดี้ยมที่ซิลเวอร์สโตนเนื่องจากมีปัญหาเรื่องการยึดเกาะ “รอสซี่” หวังว่าจะสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้อีกครั้งที่มิซาโน่

“ที่มิซาโน่เป็นสนามที่พิเศษเสมอ เพราะเป็นโฮมเรซ ในการแข่งขันครั้งล่าสุดผมดีขึ้นเล็กน้อย  แต่ในซิลเวอร์สโตนผมยังไม่แข็งแกร่งพอดังนั้นเราจึงต้องลองอีกครั้งที่นี่”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here